Chat bot - Nền tảng này sẽ giúp việc bán hàng trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

13/04/2016 08:43 AM | Công nghệ

Thời đại con người sống cùng trí thông minh nhân tạo đã chính thức bắt đầu!

Chat bot - Nền tảng này sẽ giúp việc bán hàng trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

Đúng như dự đoán, Facebook vừa giới thiệu "bot platform" tại sự kiện F8 Keynote. Đây là bộ công cụ giúp các nhà phát triển lập trình sâu hơn vào Facebook Messenger, mang một loạt các chức năng mới cho ứng dụng chat của mạng xã hội này.

Mark Zuckerberg tin rằng Messenger sẽ trở thành cầu nối ngắn nhất dành cho các doanh nghiệp và khách hàng của họ. Nó giống như tổng đài 1800 hay 1900 mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày, nhưng thay vì phải nhấc điện thoại, chỉ cần chat, chat và chat. Và tất nhiên, trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đảm nhiệm vị trí trực các tổng đài như vậy. Không loại trừ khả năng, Facebook sẽ sử dụng nền tảng này làm bàn đạp cho một chiến lược mới, liên quan tới thương mại điện tử, hỗ trợ khách hàng và thậm chí là một kênh truyền thông lớn.

Các API hỗ trợ lập trình viên đã chính thức được gửi đi, chủ yếu liên quan tới chat bot và cách tích hợp Facebook Messenger vào khung hỗ trợ trên trang web bán hàng của chúng ta. Thương mại điện tử cũng là vấn đề mà Mark Zuckerberg đề cập rất nhiều trong bài phát biểu tại F8.


Chat bot thể hiện nhiều tham vọng của Facebook.

Chat bot thể hiện nhiều tham vọng của Facebook.

Nhưng như đã nói, rất có thể chat bot còn góp một phần quan trọng trong lĩnh vực truyền thông. Trí thông minh nhân tạo trong tương lai, thông qua Messenger có thể cho bạn biết về các thông tin nóng trên mạng xã hội, được nhiều người tìm và chia sẻ tại thời điểm bạn đưa ra câu hỏi.

Cụ thể, chính Mark Zuckerberg cũng đề cập tới những chat bot đầu tiên dành cho hãng truyền thông CNN. Tại đây, chat bot có thể gửi tin tức tới người dùng theo thời gian được định sẵn. Bên cạnh đó, dịch vụ của 1-800-FLOWERS, hotline đặt mua hoa lớn tại Mỹ cũng sẽ có chat bot của riêng họ trong thời gian đầu thử nghiệm.

Cần phải lưu ý rằng, Facebook không phải công ty đầu tiên cung cấp các chatbot cho ứng dụng chat. Các ứng dụng chat OTT như Telegram hay Kik cũng đã có một cửa hàng bán các chatbot. Sự khác biệt lớn nhất có lẽ chính là số người dùng của các ứng dụng chat nói trên, khi mà Facebook Messenger có tới 900 triệu người dùng, một thị trường thương mại điện tử và truyền thông lớn chưa từng thấy cho bất cứ nhãn hàng hay thương hiệu nào.

Các chatbot sẽ được cung cấp như một ứng dụng riêng biệt, bán hoặc cho phép tải về miễn phí trên 2 chợ ứng dụng Google Play và App Store. Đây sẽ là một "mỏ vàng" dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động.

Hiện tại, Microsoft cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào nền tảng chatbot của riêng họ, dành cho Skype.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm