CEO Grab lên tiếng trước thông tin sáp nhập với Gojek

05/12/2020 07:29 PM | Kinh doanh

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành Grab nói rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện các thương vụ thâu tóm, sáp nhập.

CEO Grab lên tiếng trước thông tin sáp nhập với Gojek

Tờ The Jakarta Post đưa tin, mới đây tại trụ sở Grab ở Singapore, ông Anthony Tan, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Grab đã nói với nhân viên trong một cuộc họp rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện các thương vụ thâu tóm.

Trong tuần qua, truyền thông khu vực liên tục đưa tin về việc Grab và đối thủ Gojek đến từ Indonesia đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán để hợp nhất hai công ty.

Đề cập tới thông tin này, ông Anthony Tan cho biết: "Tôi có thể nói rằng động lực kinh doanh của chúng ta đang tốt, và chúng ta hoàn toàn có cơ hội để thâu tóm một doanh nghiệp khác".

CEO Grab nói rằng họ đã đi lên từ một ứng dụng gọi xe công nghệ để trở thành một dịch vụ lớn ở Đông Nam Á, hoạt động trong các lĩnh vực từ gọi xe, giao đồ ăn tới bảo hiểm,… Hoạt động kinh doanh đã có lãi và hoàn toàn có đủ khả năng để phục hồi trước đại dịch.

"Ngay cả trong một năm khó khăn như năm 2020, chúng ta vẫn có lãi trước khi trừ chi phí đầu vào, đạt mức phục hồi 100%" ông Tan nói và tiết lộ thêm rằng nếu tính theo doanh thu, Grab hiện đang là công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Indonesia - nơi họ đang bị Gojek cạnh tranh gay gắt.

Tuy nhiên, ông Tan không đưa ra bất kì thông tin cụ thể nào về một thoả thuận tiềm năng với Gojek.

"Sẽ luôn có những tin đồn và lời đàm tiếu. Đừng để những điều đó làm chúng ta phân tâm", ông nói với nhân viên.

Grab từ chối bình luận về nhận xét của ông Anthony Tan và đại diện truyền thông Gojek cũng không trả lời trước thông tin này.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này trước đây cho biết, trong vài năm qua, các nhà đầu tư lớn của hai startup này đã ủng hộ việc sáp nhập.

Đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng đầu tiên mà những startup tại Đông Nam Á như Grab hay Gojek gặp phải.

Hiện đây là hai startup có giá trị nhất khu vực, trong đó Grab được định giá 15 tỉ USD và con số này ở Gojek là 10 tỉ USD.

Thiên Trường

Vietnambiz

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm