Bloomberg: Grab và Gojek tiếp tục đàm phán sáp nhập

02/12/2020 09:31 PM | Kinh doanh

Mặc dù cuộc đàm phán giữa Grab và Gojek vẫn diễn ra, song chưa chắc hai bên sẽ đi đến một giao dịch cuối cùng.

Bloomberg: Grab và Gojek tiếp tục đàm phán sáp nhập

Theo Bloomberg, Grab và Gojek đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tìm ra một thỏa thuận nhằm hợp nhất hoạt động kinh doanh. Cụ thể, hai startup lớn trong khu vực đã giải quyết được một số vấn đề trong bất đồng quan điểm, mặc dù một vài chi tiết trong thỏa thuận vẫn cần được thương lượng thêm. Lãnh đạo cấp cao của hai bên cùng ông Masayoshi Son, CEO SoftBank - nhà đầu tư lớn nhất của Grab đang thảo luận các điều khoản cuối cùng.

Thêm vào đó, ông Anthony Tan, đồng sáng lập Grab sẽ trở thành Giám đốc điều hành của liên danh sau sáp nhập, đồng thời lãnh đạo của Gojek sẽ điều hành liên danh mới tại Indonesia với thương hiệu Gojek. Ngoài ra, hai thương hiệu có thể sẽ vận hành riêng biệt trong một khoảng thời gian dài. Việc sáp nhập cuối cùng nhằm mục đích đưa liên danh trở thành một công ty đại chúng.

Nguồn tin Bloomberg cho biết có thể cuộc đàm phán vẫn diễn ra, tuy nhiên vẫn chưa chắc hai bên sẽ đi đến một giao dịch cuối cùng. Đây có thể là thương vụ sáp nhập hai doanh nghiệp internet lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Thỏa thuận này cũng sẽ cần được phê duyệt từ cơ quan quản lý.

Trong những năm qua, Grab và Gojek đã bị kẹt trong "cuộc đua đốt tiền" để dành thị phần trên thị trường. Do vậy, các nhà đầu tư đang nỗ lực thúc đẩy hai bên sáp nhập nhằm hạn chế "cuộc đua đốt tiền" và tạo ra một doanh nghiệp internet lớn mạnh tại khu vực. Grab hiện đã có mặt tại 8 quốc gia, được định giá khoảng 14 tỷ USD. Trong khi, Gojek có giá trị khoảng 10 tỷ USD, có mặt tại Việt Nam, Indonesia, Singapore, Philipppines và Thái Lan.

Theo Hà Trần

Bloomberg/Nhịp sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm