CEO Google: "Quản cả chục ngàn nhân viên, sao tôi nhớ mặt hết được!"

12/01/2017 08:49 AM | Công nghệ

Và đây cũng là phong cách lãnh đạo đặc trưng giúp CEO Sundar Pichai nổi tiếng và thành công với Google.

CEO Sundar Pichai của Google được coi là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Thông qua tính cách và thái độ đối xử với mọi người, ngay cả nhân viên của Sundar cũng khiến nhiều người rất ngạc nhiên.

Chỉ sau 1 thập kỉ làm việc tại Google, ông đã nổi tiếng với tài lãnh đạo siêu việt. Ông luôn quan niệm rằng, sự thành bại trong công việc quan trọng là ở thái độ và cách đối xử của những người trong cùng một tập thể.

Và đây cũng là phong cách lãnh đạo đặc trưng đã giúp Sundar nổi tiếng và thành công với Google. Ông từng chia sẻ khi đến thăm Viện công nghệ Kharagpur (Ấn Độ):

"Các bạn biết đấy, khi tôi phải lãnh đạo 1 công ty lớn như Google, quản cả chục ngàn nhân viên, tôi không thể nhớ mặt tất cả mọi người được. Điều tôi cần là những leader mà tôi thực sự có thể tin tưởng. Quan trọng là tạm ứng niềm tin cho các leader đó. Chính họ sẽ giúp đỡ, thúc đẩy, động viên mọi người cùng làm việc. Chính như vậy mà hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.

Đôi khi 1 leader còn cần phải đặt niềm tin tuyệt đối vào những thành viên trong nhóm của mình. Nhiệm vụ 1 người leader là làm sao giúp tất cả các thành viên trong nhóm thành công trong công việc của họ. Dẹp bỏ mọi rào cản để nhân viên của mình có thể hoàn thành công việc, đó là điều 1 leader cần làm. Có như vậy tới anh bảo vệ cũng có thể thành công".

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM