Walt Disney mua biểu tượng hoạt hình 'Doraemon' của Nhật Bản

14/05/2014 03:39 PM | Kinh doanh

Seri phim và chương trình truyền hình phổ biến nhất ở châu Á suốt 40 năm qua.

Walt Disney mua biểu tượng hoạt hình 'Doraemon' của Nhật Bản
Hãng Walt Disney sẽ bắt đầu chiếu phim hoạt hình "Doraemon" từ mùa hè này. Đây là lần đầu tiên seri hoạt hình về chú mèo máy mang tính biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc sẽ được phát bằng tiếng Anh tại Mỹ.

26 tập phim Doraemon bằng tiếng Anh sẽ được lên sóng 5 lần 1 tuần, trên kênh truyền hình vệ tinh Disney XD bắt đầu từ mùa hè năm nay (chưa xác định ngày giờ cụ thể). Đối tượng khán giả mà Disney hướng đến là trẻ em ở lứa tuổi tiểu học.

Seri phim này thuộc sở hữu của Tập đoàn TV Asahi, nhà sản xuất phim Fujiko F. Fujio (kiêm tác giả bộ truyện Doraemon) và công ty hoạt hình Shinei Animation - thuộc sở hữu của TV Asahi. Thỏa thuận mua lại được Disney tiến hành với TV Asahi, đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm về thương quyền ở Mỹ.

"Doraemon" ra đời năm 1969 dưới dạng truyện tranh (manga). Nội dung câu chuyện xoay quanh một chú mèo máy (Doraemon) được gửi từ tương lai cho một cậu bé (Nobita) để giúp cậu giải quyết những rắc rối hàng ngày của mình. 4 năm sau, năm 1973, seri phim truyền hình Doraemon đầu tiên được công chiếu tại Nhật Bản.

Bộ truyện đã có mặt trong tủ sách của rất nhiều thế hệ trẻ em suốt hơn 40 năm. Seri phim hoạt hình Doraemon cũng đã được phát sóng rộng rãi tại 35 vùng lãnh thổ, đặc biệt là khu vực Đông Á. Nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam cũng vô cùng yêu thích seri truyện tranh và phim hoạt hình về chú mèo máy này.

Không giống như những tập phim trước đây được chiếu ở Bắc Mỹ bằng tiếng Nhật hay những phiên bản vi phạm bản quyền, bộ phim mới sẽ được sản xuất tại chính thị trường Mỹ. Nội dung phim sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu phát sóng của Mỹ, nhất là những vấn đề liên quan đến bạo lực, phân biệt đối xử và mô tả mang tính tình dục.

Seri truyện tranh này cũng là cảm hứng cho gần 36 bộ phim hàng năm ở Nhật. Tập phim kế tiếp, cũng là tập cuối của seri phim về Doraemon ở Nhật, mang tên "Stand By Me" được giới thiệu là phiên bản đầu tiên thực hiện dưới định dạng 3D. Dự kiến "Stand By Me" sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày 8/8 tới.

Xem trailer "Stand By Me":


Kiều Anh

kyanh

Theo Variety

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Đọc thêm