Thanh sô-cô-la chuẩn mực được tạo ra như thế nào?

03/02/2014 10:00 AM | Kinh doanh

Sô-cô-la là một trong những hương vị được ưa chuộng nhất thế giới

Dịp Tết đến, trong các gia đình Việt ngày nay sẽ không thiếu những viên kẹo hay bánh quy vị sô-cô-la... trong khay quà đãi khách. 

Là biểu trưng của tình yêu với hai vị đối lập - ngọt và đắng, sô-cô-la là một trong những hương vị được ưa chuộng nhất thế giới và là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều loại kẹo, kẹo sô-cô-la, kem, bánh quy, bánh ngọt, đồ uống từ cacao,... 

Các nhãn hiệu Sô-cô-la nổi tiếng hiện nay có thể kể đến là Barry Callebaut (tập đoàn lớn nhất hiện nay, trụ sở tại Zurich), Cadbury Schweppes, Fazer, Godiva (Lady Godiva), Hershey, Mars, Nestlé...

Sô-cô-la được làm từ những hạt của cây cacao (tên khoa học là Theobroma cacao, trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần") được sấy khô và nghiền nhỏ. 

Nguồn gốc của cây cacao là từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Maya và Aztec bản xứ khám phá. Nhưng hiện nay, gần 2/3 sản lượng cacao trên toàn thế giới được sản xuất ở Tây Phi, với khoảng 43% từ Côte d'Ivoire.

CafeBiz xin giới thiệu đến quý độc giả quá trình chế biến từ hạt cacao mộc mạc cho đến lúc ra khuôn, đóng gói những thanh sô-cô-la ngọt ngào và hấp dẫn qua Infographic dưới đây.


Kiến Anh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM