Huawei: Chúng tôi sẽ vượt Apple trong 3 năm tới

22/02/2016 11:40 AM | Kinh doanh

Huawei vừa có tuyên bố khá táo bạo rằng họ sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới trong vòng 3 năm tới và thậm chí vượt qua Samsung để lấy ngôi vương vào năm 2021.

Huawei: Chúng tôi sẽ vượt Apple trong 3 năm tới
Giám đốc Richard Yu của Huawei

Hiện nay, Huawei đứng thứ 3 thế giới về sản xuất smartphone, nhưng trước sự tăng trưởng vững chắc trong năm 2015, hãng tự tin rằng họ có thể vượt qua đối thủ của mình trong vài năm tới.

"Chúng tôi kỳ vọng rằng công ty sẽ đứng ở vị trí thứ 2 trên thị trường toàn cầu trong 3 năm tới và giành vị trí đứng đầu trong 5 năm tới", Giám đốc Richard Yu của Huawei nói.

Những tuyên bố của Huawei không phải không có cơ sở khi hãng đã giao 108 triệu smartphone trong năm 2015 cho các cửa hàng và doanh số bán đã tăng 44% so với năm 2014. Con số này đang tiếp cận dần với mức 231,5 triệu iPhone được giao năm 2015 và 317,2 triệu smarphoen của Samsung.

Giám đốc Yu cho biết hãng đang tăng trưởng bền vững và dự đoán số điện thoại được giao sẽ tăng khoảng 30% trong năm nay, tương đương 140 triệu smartphone.

Thị trường chính của Huawei hiện nay là Trung Quốc và Tây Âu, trong khi thị trường Mỹ vẫn còn quá xa vời với hãng. Mỗi quan hệ giữa Mỹ và Huawei đang khá phức tạp khi sản phẩm của hãng bị cấm tại thị trường này do lo ngại về vấn đề an ninh mạng.

Dẫu vậy, Huawei vẫn tìm được cách tiếp cận thị trường Mỹ khi sản xuất điện thoại Nexus 6P cho Google.

Ông Yu nói rằng hãng mặc dù chậm chân trên thị trường Mỹ nhưng công ty sẽ dần chiếm được thị phần tại đây trong vài năm tới.

Ngoài ra, Huawei cũng tuyên bố tham giá sản xuất thiết bị thực tế ảo (VR) trong năm nay, bao gồm những thiết bị tai nghe hay điện thoại tích hợp công nghệ này.

Giám đốc Yu từ chối tiết lộ thêm thông tin về VR nhưng nhiều đối thủ của Huawei như Samsung hay HTC đã cho ra mắt các sản phẩm với công nghệ VR và được nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho ngành điện tử.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm