Chẳng có smartphone Ấn Độ giá 4 USD nào cả, nó là đồ Trung Quốc, che Logo bằng... bút xóa

20/02/2016 08:05 PM | Công nghệ

Đầu tuần này, hãng sản xuất smartphone Ấn Độ, Ringing Bells, đã khiến cả thế giới chấn động khi trình làng Freedom 251, một smartphone Android có giá chỉ 4 USD (tương đương 81.00 đồng). Thực chất thì cả thế giới đã bị Ringing Bells lừa.

Chẳng có smartphone Ấn Độ giá 4 USD nào cả, nó là đồ Trung Quốc, che Logo bằng... bút xóa

Khi chiếc smartphone tới tay các phóng viên công nghệ, mọi người ngã ngửa bởi nó rất khác so với quảng cáo mà Ringing Bell đăng tải. Chưa hết, hãng smartphone Ấn Độ này còn không ngại dùng bút xóa để che đi logo của hãng sản xuất thực. Sau khi loại bỏ lớp mực bút xóa, smartphone Freedom 251 hiện nguyên hình là chiếc Adcom Ikon 4, một smartphone giá rẻ của Trung Quốc. Thật là không thể tin nổi.

Logo hãng sản xuất bị che bằng bút xóa
Logo hãng sản xuất bị che bằng bút xóa
Adcom mới là hãng sản xuất chiếc smartphone này, không phải Ringing Bells
Adcom mới là hãng sản xuất chiếc smartphone này, không phải Ringing Bells

Cho tới lúc này Ringing Bells mới nhận ra rằng có gì đó sai sai. Hoặc chính họ tới giờ này mới biết chiếc smartphone đình đám do họ sản xuất trông như thế nào. Giải pháp khắc phục của Ringing Bells cũng rất nhanh nhạy và hợp thời cuộc. Họ thay đổi hình ảnh quảng cáo trên trang web của mình để ít nhất sản phẩm quảng cáo trông giống với sản phẩm đã được bán ra.

Đây là quảng cáo cũ của Freedom 251
Đây là quảng cáo cũ của Freedom 251
Còn đây là quảng cáo mới được cập nhật
Còn đây là quảng cáo mới được cập nhật

Tuy nhiên, có câu hỏi thú vị khác được đặt ra là làm thế nào Ringing Bells có thể bán Adcom Ikon 4 với giá 4 USD, chỉ bằng 1/14 giá gốc của máy? Bán rẻ như vậy liệu Ringing Bells có thu được lợi nhuận hay không? Và nếu không có lợi nhuận thì hãng này lấy tiền đâu ra để mua... bút xóa?

Những bí ẩn tiếp tục xuất hiện khi mọi người khởi động thiết bị. Những ai đã từng dùng iPhone chắc chắn sẽ tìm thấy sự quen thuộc trên giao diện của Freedom 251. Mặc dù smartphone này chạy Android 5.1 nhưng chẳng hiểu tại sao hầu hết các icon ứng dụng trên nó đều được sao chép trực tiếp từ iOS.

Bạn có thấy giao diện này khá quen thuộc hay không?
Bạn có thấy giao diện này khá quen thuộc hay không?

Một điều lạ nữa ở đây là chính Adcom cũng không hề biết sản phẩm và thương hiệu của họ được sử dụng trong trò lừa bịp của Ringing Bells và họ đang điều tra vụ việc. Trong khi đó, Ringing Bells chia sẻ với cánh báo chí rằng đừng lo lắng, thiết bị mà họ nhận được "chỉ là phiên bản dùng thử", một điệp khúc quen quen mà chúng ta từng nghe ở đâu đó tại Việt Nam rồi thì phải. Liệu phiên bản thương mại của Freedom 251 có đúng do Ringing Bells sản xuất hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm