Bức thư có tiêu đề 'Con mơ ước trở thành một chiếc smartphone' khiến bất kỳ ai cũng phải đau lòng

19/02/2016 14:47 PM | Sống

“Khoảnh khắc gia đình” trong mắt trẻ nhỏ trong thời đại công nghệ tiên tiến, smartphone tràn lan như hiện nay sẽ như thế nào? Câu chuyện cảm động dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Sau bữa tối, một giáo viên bắt đầu kiểm tra bài tập về nhà do các học sinh của cô nộp trong giờ học. Chồng cô đi xung quanh đó cùng chiếc điện thoại thông minh của anh ấy và chơi trò chơi yêu thích. Trong lúc kiểm tra đến bài cuối cùng, người vợ bỗng bật khóc.

Anh chồng lo lắng nhưng mắt vẫn không rời khỏi chiếc điện thoại và hỏi: Sao vậy em, đã xảy ra chuyện gì thế?

“Ngày hôm qua em đã giao một bài tập về nhà cho các học sinh lớp 1 viết về chủ đề điều ước.

Vậy sao em lại khóc? Người chồng suốt ruột hỏi.

Bài cuối cùng đã khiến em bật khóc.

Người chồng bắt đầu tò mò và hỏi: Trong đó viết gì vậy?

Người vợ bắt đầu đọc to:

Mong ước của con là trở thành một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Bố mẹ của con yêu thích smartphone. Họ quan tâm đến nó rất nhiều và đôi khi họ quên cả con. Khi bố về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, ông ấy dành thời gian cho chiếc điện thoại đó chứ không phải con. Khi bố mẹ đang làm một việc gì đó quan trọng, nếu điện thoại reo, họ sẽ ngay lập tức cầm lấy nó. Điều đó không bao giờ xảy ra với con dù là lúc con khóc. Họ chơi trò chơi trên điện thoại mà không phải với con. Khi đang nói chuyện điện thoại, họ không bao giờ lắng nghe con dù đó là vấn đề quan trọng đến thế nào đi chăng nữa. Vì vậy, ước muốn của con là trở thành một chiếc điện thoại thông minh”.

Sau khi nghe xong, người chồng đã thật sự xúc động và hỏi vợ: Ai đã viết bài văn này vậy?

Cô ấy nói với anh rằng chính là con trai chúng ta.

Câu chuyện cho thấy đừng để chúng ta bị chi phối bởi những thứ vật chất thay vì gia đình và các mối quan hệ. Điện thoại thông minh có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhưng nó không thể thống trị chúng ta. Không bao giờ là quá muộn để nhận ra rằng thời gian cùng gia đình cần thiết đến mức nào, hay nhớ lại những ngày tháng khi mà internet và game vẫn chưa thể trói chặt chúng ta trên những chiếc màn hình điện thoại.

Hãy đặt điện thoại xuống trong một khoảng thời gian. Trò chuyện cùng các con, chồng/vợ hay bạn bè của mình. Hãy nói với họ bạn yêu mến họ thế nào và khiến họ cảm thấy được yêu thương. Và sau đó, bạn cũng sẽ nhận được tình yêu. Điện thoại liệu có thể mang lại cho bạn tình yêu được không?

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM