Bầu Đức đưa công ty nông nghiệp của mình lên sàn

24/06/2015 10:20 AM | Kinh doanh

HAGL Agrico là công ty thành viên phụ trách mảng đầu tư nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã có thông báo nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico.

HAGL Agrico – trước đây là HAGL Rubber - là công ty thành viên của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) phụ trách hoạt động đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với các sản phẩm chính là mía đường, cao su, cọ dầu, bắp, chăn nuôi bò.

Hiện HAGL Agri có vốn điều lệ 7.081 tỷ đồng, đăng ký niêm yết hơn 708 triệu cổ phiếu. Tổ chức tư vấn niêm yết là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Tính đến 31/3/2015, Hoàng Anh Gia Lai sở hữu 94,39% cổ phần của HAGL Agrico. Một số tổ chức tài chính như SSI, Agriseco cũng đầu tư lớn vào doanh nghiệp này.

Trong năm 2015, trọng tâm của HAGL Agrico sẽ là mảng chăn nuôi bò với dự kiến đạt 2.475 tỷ đồng doanh thu và 920 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tương ứng chiếm 46% và 42% kế hoạch hợp nhất của HAGL.

Tính thêm cả mảng mía đường và cao su, HAGL sẽ sẽ đóng khoảng 64% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2015.

Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, ban lãnh đạo HAGL cho biết việc niêm yết HAGL Agrico nhằm phản ánh sát hơn giá trị thật của HAGL. Các khoản đầu tư trước đây hạch toán theo giá vốn đầu tư chưa phản ánh hết giá trị tăng lên của tài sản theo thời gian.

 

Theo Trường An

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm