Ăn Tết 'sướng' như nhân viên BĐS: Du lịch nước ngoài, thưởng tết cả chục tháng lương

19/01/2016 11:22 AM | Kinh doanh

Thị trường chuyển biến tích cực cũng khiến nhiều công ty bất động sản hào hứng lên kế hoạch thưởng tết lớn cho nhân viên.

Năm 2015 thị trường bất động sản chứng kiến sự khởi sắc rõ rệt. Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, trong năm vừa qua tại thị trường Tp.HCM có trên 26.000 giao dịch, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2014.

Tín dụng đổ vào ngành này tăng khoảng 18%, cao hơn năm 2014. Riêng tại Tp.HCM tín dụng BĐS năm 2015 đạt khoảng 140 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng dư nợ.

Thanh khoản thị trường cải thiện đến từ 3 nguồn chính gồm: Các chương trình cung cấp vốn cho thị trường của ngân hàng, dòng vốn từ kiều hối và nguồn vốn FDI. Bên cạnh đó Luật Nhà ở 2014 mở rộng đối tượng người mua nhà cho người nước ngoài cũng tạo điều kiện thu hút thêm dòng vốn.

Thị trường chuyển biến tích cực cũng khiến nhiều công ty bất động sản hào hứng lên kế hoạch thưởng tết lớn cho nhân viên.

Ông Đoàn Chí Thanh, Chủ tịch công ty Địa ốc HASG cho biết năm 2014 mức thưởng cao nhất cho nhân viên là 9 tháng lương. Kết quả kinh doanh năm nay tiếp tục đà tăng trưởng tốt nên mức thưởng ít nhất là 10 tháng lương cho những nhân viên xuất sắc.

Đối với tập đoàn Novaland, mức thưởng bình quân cho nhân viên sẽ là 4-6 tháng lương.

Tổng giám đốc CTCP Đất xanh miền Nam, Đỗ Văn Mạnh cho biết thưởng tết không cao bằng mà có thể thưởng từ xe ga đắt tiền đến du lịch nước ngoài.

Đối với Him Lam Land, trong những năm qua dù thị trường tốt hay xấu thì công ty này cũng duy trì thưởng tết cho nhân viên tối thiểu 2 tháng lương.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc CTCP BĐS Cát Tường Đức Hòa lại cho biết mức thưởng tết chưa được quyết định nhưng chắc chắn tốt hơn những năm trước. Nhiều công ty khác như Hưng Thịnh, CityLand, An Gia Hưng, Danh khôi Á Châu cũng có kế hoạch tương tự.

An Bình

Cùng chuyên mục
XEM