Doanh nghiệp thưởng Tết “rủng rỉnh” hơn năm ngoái

17/01/2016 08:30 AM | Kinh doanh

Dù chưa có công bố chính thức từ Bộ Lao động, thương binh và xã hội, song nếu nhìn vào báo cáo từ nhiều địa phương có thể thấy, mức thưởng Tết năm nay nhìn chung cao hơn năm ngoái.

Tại Hà Nội, Sở Lao động, thương binh và xã hội cho biết: Mức thưởng tết 2016 được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 1,5%.

Nhiều tỉnh thành khác như TP.HCM, Huế, Hải Phòng, Hải Dương... cũng cho biết mức thưởng bình quân năm nay đều có tăng so với năm trước. Mức thưởng cao nhất cũng đang ghi nhận những con số “đáng nể”.

Cụ thể, mức thưởng “khủng” nhất hiện thuộc về một cá nhân làm việc tại công ty FDI tại Hải Dương với 624 triệu đồng. Nhiều địa phương khác cũng có mức thưởng cao như TP.HCM (600 triệu), Đà Nẵng (200 triệu), Thừa Thiên Huế (150 triệu), Kiên Giang (140 triệu), Hà Nội (100 triệu)...

Trong khi đó, về thưởng Tết Dương lịch, TP.HCM đang tạo ra kỷ lục với mức thưởng lên tới 2 tỷ đồng cho một cá nhân thuộc doanh nghiệp FDI, vượt xa các con số của vài năm về trước.

Trước đó, chia sẻ từ Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Phạm Minh Huân cho biết do tình hình kinh tế năm 2015 có nhiều khởi sắc, GDP tăng nên thưởng tết có thể cao hơn mức trung bình 5 triệu đồng của năm Ất Mùi.

Làm ăn khá, thưởng Tết “khủng”

Nếu như vài năm trước, thưởng Tết tại nhiều doanh nghiệp bất động sản khá ảm đạm thì năm nay, chia sẻ với BizLIVE, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cho biết, mức thưởng Tết 2016 của bất động sản chắc chắn sẽ cao hơn năm 2015.

Ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam cho biết: Đối với những cá nhân xuất sắc sẽ được công ty thưởng rất cao thậm chí lên tới cả 10 tháng lương cộng với các giải thưởng khác nữa như tiền mặt, hiện vật…

“Năm nay thưởng Tết của các doanh nghiệp bất động sản nói chung trên toàn thị trường chắc chắn sẽ phải cao hơn năm 2014, bởi lẽ do thị trường năm nay rất tốt, tốt nhất trong vài năm gần đây”, lãnh đạo tại một doanh nghiệp địa ốc khác chia sẻ.

Không chỉ bất động sản, nhiều ngành nghề như dệt may, sản xuất nguyên vật liệu cũng ghi nhận những mức thưởng khá lớn, như: Công ty TNHH nữ trang D&Q (128,8 triệu đồng), Công ty xi măng Chinfon (90 triệu đồng, Công ty CP Đường Quảng Ngãi (120 triệu đồng).

Trong khi đó, kết quả khảo sát thị trường mới được công bố bởi JobStreet.com cho thấy, người lao động tại lĩnh vực khai thác khoáng sản, xăng, dầu và khí đốt nhận được mức thưởng cao nhất, có đến 14% nhận được hơn 4 tháng lương thưởng.

Theo MẠNH NGUYỄN

Cùng chuyên mục
XEM