Cán bộ nhân viên Coteccons giàu lên trông thấy nhờ triết lý “tôi được 10 đồng thì anh em cũng được 7 đồng” của Chủ tịch

21/02/2017 10:27 AM | Kinh doanh

Sự thịnh vượng của Coteccons không chỉ mang lại niềm vui cho cổ đông mà còn mang lại sự giàu có cho cán bộ nhân viên công ty, những người tận tâm “đi theo” Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như triết lý “tôi được 10 đồng thì họ cũng được 7 đồng”.

Cán bộ nhân viên Coteccons giàu lên trông thấy nhờ triết lý “tôi được 10 đồng thì anh em cũng được 7 đồng” của Chủ tịch

Mới đây, Chủ tịch Coteccons – ông Nguyễn Bá Dương đã có những chia sẻ trước truyền thông về triết lý giúp ông đi đâu cũng có nhân viên trung thành, ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất như lúc vừa bắt đầu sự nghiệp tại Conteccons vào năm 2002.

Theo ông Dương, thời điểm rời công ty Descon sang Coteccons thì có tới hai phần ba người đi theo ông dù rằng Descon khi đó là một tên tuổi lớn trong ngành xây dựng còn Coteccons thì gần như không có gì. Bí quyết khiến vị chủ tịch Coteccons có được sự ủng hộ lớn từ mọi người bởi họ luôn có niềm tin vào ông.

“Anh em đi theo tôi vì họ biết rằng, tôi kiếm được 10 đồng thì họ cũng được 7 đồng", chủ tịch Coteccons cho biết.

Có thể nói, triết lý của Chủ tịch Coteccons đã mang lại hiệu quả to lớn khi công ty có được sự phục vụ của nhiều hiền tài. Sau 15 năm phát triển, Coteccons từ một doanh nghiệp xây dựng nhỏ bé đã vươn lên trở thành “ông trùm” xây dựng Việt Nam. Năm 2016 vừa qua, Coteccons đạt kết quả kinh doanh kỷ lục với doanh thu gần 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.422 tỷ đồng.

Cán bộ nhân viên giàu to nhờ triết lý "tôi được 10 thì anh em được 7" của Chủ tịch Coteccons

Sự thịnh vượng của Coteccons không chỉ mang lại niềm vui cho cổ đông mà còn mang lại sự giàu có cho cán bộ nhân viên công ty, những người tận tâm “đi theo” Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như triết lý ông đã chia sẻ.

Năm 2015, lần đầu tiên Coteccons phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP) nhằm tăng cường sự gắn bó, khuyến khích những cán bộ chủ chốt đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển công ty.

Cụ thể, Coteccons đã phát hành hơn 1 triệu cổ phiếu cho 119 cán bộ nhân viên với mức giá 35.000 đồng/cp, bằng một nửa thị giá cổ phiếu CTD thời điểm đó. Lượng cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm. Tổng số tiền mà cán bộ nhân viên bỏ ra trong đợt ESOP này chỉ là 36,86 tỷ đồng.

Một năm sau đó, Coteccons lại tiếp tục phát hành ESOP 2,34 triệu cổ phiếu cho 358 cán bộ nhân viên công ty và tổng số tiền thu về từ đợt phát hành này là 131 tỷ đồng. Lô cổ phiếu này cũng bị hạn chế chuyển nhượng trong 2 năm.

Mặc dù số tiền mà cán bộ nhân viên Coteccons chi ra cho 2 đợt ESOP là không hề nhỏ nhưng có lẽ họ chẳng hề buồn phiền và nếu như được quyền mua thêm chắc hẳn họ sẽ sẵn sàng tham gia vì đây thực sự là khoản đầu tư siêu lợi nhuận.


Cổ phiếu Coteccons (CTD) liên tục phá đỉnh

Cổ phiếu Coteccons (CTD) liên tục "phá đỉnh"

Với đợt ESOP đầu tiên diễn ra vào năm 2015, giá trị lô cổ phiếu này hiện đã lên tới 295 tỷ đồng, gấp 8 lần số tiền bỏ ra. Ngoài ra, cán bộ nhân viên Coteccons tham gia đợt ESOP này còn nhận thêm gần 6 tỷ đồng cổ tức trong năm 2016.

Còn với đợt ESOP lần thứ 2 trong năm 2016, giá trị lô cổ phiếu này hiện lên tới 655 tỷ đồng, gấp 5 lần số tiền bỏ ra ban đầu.

ESOP là hình thức phát hành ưu đãi và mang tính khích lệ, giúp nhân viên thêm phần gắn bó với công ty. Tại Việt Nam có khá nhiều doanh nghiệp thường xuyên phát hành ưu đãi cho nhân viên nhưng thực sự ít có nơi nào mang lại lợi nhuận lớn cho cán bộ nhân viên như trường hợp Coteccons.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm