Hàng loạt lãnh đạo chủ chốt có trong tay hàng trăm tỷ, CEO Coteccons hiện thực hóa tuyên bố “tôi kiếm 10 đồng thì họ cũng được 7 đồng”

17/02/2017 22:00 PM | Kinh doanh

Bỏ việc ở nơi danh tiếng đến nơi không có gì, những doanh nhân này đã nhanh chóng có được khối tài sản trăm tỷ chỉ nhờ một điều duy nhất: Điều duy nhất đó là Niềm tin vào sếp.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương, khi ông chuyển từ Descon sang CotecCons thì hai phần ba người ở Descon đều đi theo, vì họ tin vào ông.

Thời điểm năm 2002, khi Descon đã là một tên tuổi lớn và những người làm việc trong đó hẳn đã rất tự hào về doanh nghiệp của mình thì Coteccons mới chỉ là nơi "hoàn toàn chưa có gì".

"Anh em đi theo tôi vì họ biết rằng, tôi kiếm được 10 đồng thì họ cũng được 7 đồng"-vị chủ tịch Coteccons chia sẻ.

Sau 15 năm nhìn lại hành trình phát triển của Coteccons, bí quyết dùng chữ tín của cá nhân để dụng nhân của ông Dương có vẻ đã bắt đầu cho thấy hiệu quả khi mà những người đồng hành với ông, nhất là những người ở vị trí cấp cao, đều đã có khối tài sản hàng trăm tỷ đồng. Khối tài sản này có được chủ yếu nhờ sự tăng giá phi mã của cổ phiếu Coteccons trong thời gian qua do kết quả kinh doanh ấn tượng cũng như chính sách phát hành cổ phiếu ESOP nhằm giữ chân người tài.

Đầu tiên phải kể đến là ông Trần Quang Q uân. Ông Quân gắn bó với Descon từ năm 1995 đến 2002. Khi ông Dương thành lập công ty, ông Quân đã theo ông Dương và đến năm 2004 được cất nhắc lên vị trí Phó Tổng Giám Đốc, Giám đốc Khối xây lắp và đồng thời cũng là một Thành viên hội đồng quản trị công ty.

Từ vị trí chỉ huy phó của công ty Descon hồi năm 2001-2002, ông Trần Quang Tuấn nay đã nắm giữ một trong những vị trí cao nhất của doanh nghiệp tên tuổi Coteccons. Ông Trần Quang Tuấn rời vị trí chỉ huy phó của Descon và được cất nhắc ngay vị trí giám đốc khối xây lắp của Coteccons.

Kiến trúc sư Từ Đại Phúc sinh năm 1975 cũng từ bỏ vị trí trưởng nhóm thiết kế kiến trúc ở doanh nghiệp khác để đảm nhận các chức vụ từ Chỉ huy trưởng đến Phó phòng đầu tư đến Trưởng phòng hoàn thiện đến Trợ lý Tổng Giám Đốc, thành viên ban kiểm soát và nay là phó tổng giám đốc của Coteccons.

Từ vị trí chỉ huy trưởng của Descon, ông Phan Huy Vĩnh cũng chấp nhận rời vị trí được coi là "vùng an toàn" của nhiều người để đi theo ông Nguyễn Bá Dương.

Rời bỏ "vùng an toàn" với một công việc ổn định để đến với một công việc ít/ chưa biết sẽ ra sao là một quyết định không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Nhưng, đừng quên, khi Tin và Đi cùng doanh nghiệp từ những ngày đầu khó khăn nhất, cơ hội của họ trong thăng tiến cũng như thu nhập cũng sẽ cao hơn những người đến sau.


Biến động giá cổ phiếu Coteccons từ khi niêm yết

Biến động giá cổ phiếu Coteccons từ khi niêm yết

Theo Phương Chi

Cùng chuyên mục
XEM