ByteDance, chủ sở hữu TikTok, ra mắt công cụ tìm kiếm mới tại Trung Quốc

13/08/2019 03:49 PM | Công nghệ

ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng video ngắn TikTok, đã ra mắt một công cụ tìm kiếm mới ở Trung Quốc, và chính thức bước vào lĩnh vực đang bị thống trị bởi Baidu.

ByteDance, chủ sở hữu TikTok, ra mắt công cụ tìm kiếm mới tại Trung Quốc

ByteDance – công ty có trụ sở ở Bắc Kinh – đang mở rộng từ các mảng kinh doanh cốt lõi như tin tức và video sang nền tảng nhắn tin và phát nhạc trực tuyến, cạnh tranh trực tiếp với Tencent và các công ty công nghệ Trung Quốc khác.

Tên miền cho công cụ tìm kiếm mới, Toutiao Search, nằm trong sản phẩm chủ lực của công ty.

ByteDance – công ty được định giá khoảng 78 tỷ USD hồi cuối năm ngoái – từ chối đưa ra bình luận.

Công ty cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội vào tháng trước rằng họ đang tìm cách thuê người làm việc cho nhóm phát triển công cụ tìm kiếm của mình từ Google, Baidu và Bing.

Họ cho biết công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp nội dung từ các ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance, bao gồm Jinri Toutiao và TikTok phiên bản Trung Quốc, cũng như mở rộng sang các nội dung web.

Theo kết quả thử nghiệm của Reuters, Toutiao Search cung cấp kết quả được kiểm duyệt như các công cụ tìm kiếm khác của Trung Quốc.

Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm thống trị tại Trung Quốc kể từ năm 2010, khi công cụ tìm kiếm khổng lồ Google của Mỹ rút lui khỏi thị trường này (sau khi họ từ chối yêu cầu của chính phủ Trung Quốc để lọc các kết quả tìm kiếm).

Nhà nghiên cứu thị trường StatCorer cho biết, năm 2018 Baidu chiếm 66% lượng tìm kiếm trên máy tính để bàn và 71% tìm kiếm trên thiết bị di động ở Trung Quốc.

Hồi tháng 5 vừa qua, lần đầu tiên Baidu công bố khoảng lỗ kể từ sau khi IPO năm 2018 nhưng họ không cho rằng công cụ tìm kiếm của ByteDance là một mối đe dọa.

Ping Xiaoli, tổng giám đốc ứng dụng của Baidu cho biết: "Chúng tôi đã ước tính rằng có khoảng hai tên tuổi nổi lên trên thị trường công cụ tìm kiếm mỗi năm. Nhưng chúng tôi đã thống trị thị trường trong hai thập kỷ qua".

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm