Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai

20/01/2020 03:46 PM | Xã hội

Nhiều nhà xe tại bến Mỹ Đình những ngày giáp Tết than thở vì khách vắng hơn cả ngày thường, có những xe rời bến chỉ có vài người trên xe.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai

Sáng 20/1 (26 Tết) ghi nhận tại Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), nơi đây có nhiều chuyến xe về các tỉnh như Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai...Trong hơn 3 tiếng có mặt tại bến xe lượng hành khách đổ ra bến bắt xe về quê đìu hiu đến bất ngờ.

Nhiều nhà xe than thở vì chuẩn bị xuất bến nhưng chỉ được vài hành khách trên xe, do trên xe không có người nên nhiều hành khách sợ không dám lên xe.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 1.

26 Tết nhưng lượng khách đổ về bến xe Mỹ Đình không khác ngày thường.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 2.

Nhân viên điều hành bến xe cho biết từ ngày di dời tuyến xe các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.... sang khu vực khác lượng hành khách giảm hẳn.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 3.

Cảnh đìu hiu tại bến xe Mỹ Đình dù hôm nay đã 26 Tết.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 4.

Ghi nhận bên trong khu vực đón trả khách dù xe chuẩn bị ra khỏi bến tuy nhiên nhiều nhà xe chỉ có vài hành khách.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 5.

Loay hoay mãi mới lên xe, cô H. (quê Thái Nguyên) cho biết cô hay đi nhà xe này tuy nhiên nay ra không thấy có khách ngồi trên xe dù xe chuẩn bị xuất bến. "Sáng ra sắp đến giờ xe chạy mà nhìn trên xe không có khách nên cô sợ không dám lên, cứ loay hoay ở dưới mãi. Chưa bao giờ thấy xe vắng như vậy mà lại là xe ngày Tết", cô H. chia sẻ.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 6.

Anh Quốc (lái xe tuyến Hà Nội- Thái Nguyên) cho biết khách năm nay vắng hẳn so với mọi năm. "Xe chúng tôi chỉ được đỗ ở khu vực đón khách 15-20 phút nhưng giờ gần phải ra khỏi bến rồi mà mới có 1, 2 khách", anh Quốc than thở.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 7.

Khu vực hành lang chờ vắng hơn cả những ngày thường, nhiều lơ xe ngồi không vì không có khách để mời chào.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 8.
Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 9.

Cùng chung cảnh ế ẩm như nhiều nhà xe khác, anh Phương (lái xe tuyến Tuyên Quang- Mỹ Đình) cho biết chưa năm nào xe nhà anh vắng khách đến vậy. "Mọi năm gần Tết này xe chỉ cần vào bến treo biển lên là khách ầm ầm lên xe. Năm nay xe gần quay đầu về rồi mà mới được vài người, Tết thế này thì chết", anh Phương chia sẻ.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 10.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết nguyên nhân khiến lượng khách tại bến giảm đáng kể là do các tuyến Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh không còn được phép hoạt động tại bến chiếm một lượng khách đáng kể. Hơn nữa việc nhiều nhà xe hoạt động trá hình làm bến cóc bên ngoài bến xe, xe đưa đón tận nơi cũng là nguyên nhân khiến lượng khách tại bến giảm.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 11.

Chuyến xe Hà Nội- Thanh Sơn (Phú Thọ) xuất bến với 1 hành khách trên xe.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 12.

Hình thức kinh doanh xe Limousin (xe đưa đón tận nơi) khiến người dân đi xe khách về giảm đáng kể.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 13.

Tình trạng ế ẩm xảy ra đối với nhiều nhà xe.

Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 14.
Bến Mỹ Đình ngày Tết: Nhiều nhà xe rời khỏi bến chỉ với vài hành khách, có người không dám lên xe vì không thấy ai - Ảnh 15.

Anh Huy (lái xe tuyến Hà Nội- Lào Cai) cho biết nhà xe vừa đầu tư thêm chiếc xe mới này để phục vụ đưa đón người dân về quê ăn Tết tuy nhiên lượng khách trái ngược hoàn toàn so với số ghế trên xe. "Đầu tư hàng tỉ đồng sắm xe mới nhưng từ hôm 20 đến giờ chưa hôm nào khách quá nửa số ghế, như anh em chúng tôi thế này là chết đói, túc tắc ra đến cổng bến mà được vài người", anh Huy cho biết.

Theo Gia Đoàn

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm