Vì sao Kakao Mobility vào Việt Nam kinh doanh dịch vụ gọi xe?

20/01/2020 03:12 PM | Thời sự

"Chúng tôi sẽ tìm ra quy mô nhu cầu cho dịch vụ này tại Việt Nam trong khi thực hiện thử nghiệm beta", một lãnh đạo của của Kakao Mobility cho biết. "Chúng tôi sẽ mở rộng kinh doanh di động trên toàn thế giới, bắt đầu từ Việt Nam".

Kakao Mobility đã thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ gọi xe chia sẻ thuê tại Việt Nam. Công ty này đã chọn Việt Nam làm nơi thử nghiệm cho hoạt động kinh doanh dịch vụ gọi xe vì ngày càng có nhiều khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam, cũng như sự mở cửa của Việt Nam trong các mô hình kinh doanh mới - trong bối cảnh quy định tại thị trường Hàn Quốc thì lại ngày càng khó khăn hơn.

Kakao Mobility đã ra mắt dịch vụ đặt vé đón tại sân bay tại Đà Nẵng và Hội An vào ngày 15/1. Khách du lịch có thể đặt dịch vụ đưa đón từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến Đà Nẵng và Hội An. Dịch vụ này cho phép một du khách Hàn Quốc đặt một chiếc xe 9 chỗ ở Hàn Quốc trước tối đa 6 tháng. Người dùng có thể thanh toán cho dịch vụ thông qua Hệ thống thanh toán Kakao Pay.

Việc gia nhập Kakao Mobility vào Việt Nam được công ty này cho biết nhằm mục tiêu khám phá khả năng kinh doanh dịch vụ gọi xe chia sẻ ở nước ngoài. Tại Hàn Quốc, nhiều ý kiến cho rằng chính phủ nên cấm dịch vụ này. Các nhà lập pháp đang hành động để sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Vận tải Xe khách - để cấm dịch vụ gọi xe chia sẻ Tada.

 Vì sao Kakao Mobility vào Việt Nam kinh doanh dịch vụ gọi xe?  - Ảnh 1.

Vì thế, Kakao Mobility đã từ bỏ kế hoạch ra mắt dịch vụ vào năm ngoái và đang tập trung vào một doanh nghiệp taxi ở Hàn Quốc. Công ty đã chi hàng trăm tỷ KRW Hàn Quốc để tiếp quản các công ty taxi ở Seoul, đảm bảo giấy phép taxi.

Tuy nhiên, do ngành công nghiệp taxi trong nước vẫn còn chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), các dự án mới của Kakao như T-Venti vẫn chưa khởi động.

"Chúng tôi sẽ tìm ra quy mô nhu cầu cho dịch vụ này tại Việt Nam trong khi thực hiện thử nghiệm beta", một lãnh đạo của của Kakao Mobility cho biết. "Chúng tôi sẽ mở rộng kinh doanh di động trên toàn thế giới, bắt đầu từ Việt Nam".

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ/Business Korea

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm