Bàn Môn Điếm sẽ là nơi chứng kiến cuộc gặp gỡ lịch sử giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Trump?

02/05/2018 10:39 AM | Xã hội

Làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm trong khu vực phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên có thể là nơi "ý nghĩa" để tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đây là nhận định mà người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đưa ra với CNN. "Chúng tôi nghĩ Bàn Môn Điếm sẽ là nơi rất có ý nghĩa để chính thức xóa nhòa sự chia rẽ cũng như thiết lập một cột mốc mới cho hòa bình. Tại sao không để Bàn Môn Điếm trở thành nơi mang tính biểu tượng nhất?", người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Trước đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu ra nhiều địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Một trong các lựa chọn mà ông chủ Nhà Trắng đưa ra có thể là một nước thứ 3, chẳng hạn như Singapore. Vấn đề được thảo luận là giải giáp hoàn toàn vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, trong phát biểu gần nhất, ông Trump cũng nhấn mạnh mong muốn tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Bàn Môn Điếm chứ không phải một nước thứ ba. Tổng thống Trump cho biết, ông đã thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, người vừa có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, về ý tưởng này.

Bản thân ông chủ Nhà Trắng cũng tin tưởng cuộc gặp sắp tới sẽ thành công. "Chưa khi nào, Mỹ ở gần cơ hội giải giáp vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đến vậy. Nó có thể tạo ra nhiều điều tốt đẹp, tích cực với hòa bình và an toàn cho thế giới", ông Trump nhấn mạnh.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM