Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch

07/04/2016 09:38 PM | Sống

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch
Ảnh minh họa. (Nguồn: sputnik)

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 6/4 trên Tạp chí y học New England của Mỹ, ăn hoa quả tươi hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện với gần nửa triệu người khỏe mạnh từ 35 đến 74 tuổi tại 10 khu đô thị và vùng nông thôn ở Trung Quốc trong 7 năm, cho thấy những người ăn hoa quả tươi hàng ngày như táo, lê hoặc cam sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch và giảm 34% nguy cơ bị mắc các bệnh về động mạch vành như đau tim và đột quỵ, so với những người ít hoặc không ăn những loại hoa quả này.

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc ăn hoa quả ở Trung Quốc - nơi có khoảng 230 triệu người bị mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí còn có lợi hơn so với việc ăn hoa quả ở các nước phương Tây vì theo những nghiên cứu trước đó, việc ăn hoa quả tại những nước này chỉ làm giảm được 5% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Theo tác giả của nghiên cứu trên, ông Hoài Đông Đỗ thuộc Đại học Oxford, ăn hoa quả có liên quan chặt chẽ hơn tới việc giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch ở Trung Quốc so với ở các quốc gia có thu nhập cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không nêu chi tiết nên ăn loại hoa quả nào để giảm nguy cơ trên mặc dù táo, lê và cam là những loại quả được nhiều người ăn nhất ở Trung Quốc và cũng không có một nhà nghiên cứu nào có thể xác định được liệu ăn hoa quả có thể giúp chống bệnh tim và đột quỵ hay không.

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm