Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch

07/04/2016 09:38 PM | Sống

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch
Ảnh minh họa. (Nguồn: sputnik)

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 6/4 trên Tạp chí y học New England của Mỹ, ăn hoa quả tươi hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện với gần nửa triệu người khỏe mạnh từ 35 đến 74 tuổi tại 10 khu đô thị và vùng nông thôn ở Trung Quốc trong 7 năm, cho thấy những người ăn hoa quả tươi hàng ngày như táo, lê hoặc cam sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch và giảm 34% nguy cơ bị mắc các bệnh về động mạch vành như đau tim và đột quỵ, so với những người ít hoặc không ăn những loại hoa quả này.

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc ăn hoa quả ở Trung Quốc - nơi có khoảng 230 triệu người bị mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí còn có lợi hơn so với việc ăn hoa quả ở các nước phương Tây vì theo những nghiên cứu trước đó, việc ăn hoa quả tại những nước này chỉ làm giảm được 5% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Theo tác giả của nghiên cứu trên, ông Hoài Đông Đỗ thuộc Đại học Oxford, ăn hoa quả có liên quan chặt chẽ hơn tới việc giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch ở Trung Quốc so với ở các quốc gia có thu nhập cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không nêu chi tiết nên ăn loại hoa quả nào để giảm nguy cơ trên mặc dù táo, lê và cam là những loại quả được nhiều người ăn nhất ở Trung Quốc và cũng không có một nhà nghiên cứu nào có thể xác định được liệu ăn hoa quả có thể giúp chống bệnh tim và đột quỵ hay không.

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm