5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch dân văn phòng nào cũng phải biết

30/11/2015 01:36 PM | Sống

Chỉ mất 10 phút mỗi ngày bạn sẽ có cơ thể dẻo dai và săn chắc phòng chống những căn bệnh quái ác.

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch dân văn phòng nào cũng phải biết

Nếu bạn phát minh ra một loại thuốc có thể làm giảm sự căng thẳng hoặc đẩy lùi căn bệnh trầm cảm, tim mạch, huyết áp,... bạn có thể sẽ được ca ngợi như anh hùng.

Tuy nhiên ván đã đóng thuyền, các loại thuốc đều được phát minh và bán rộng rãi trên thị trường. Có một bài thuốc chi phí thấp mà ai cũng có thể thực hiện được đó là: tập thể dục.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng làm thế nào để bạn tập luyện nó mỗi ngày khi công việc bận rộn chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn, gia đình, trường học, giặt giũ, cơm nước là những công việc không tên nhưng để hoàn thành nó mà vẫn còn thời gian rảnh để đến phòng tập thì không phải ai cũng có thể .

Vậy tại sao bạn không sử dụng các hoạt động để phù hợp với cuộc sống của mình và tìm hiểu 5 bài tập bạn có thể làm tại công sở:

1. Chống đẩy

Theo Mayo Clinic việc tập thể dục giúp đốt cháy calo, giảm béo và tăng sức chịu đựng. Bạn có thể bắt đầu với bài tập đứng song song cách bàn làm việc khoảng 50 đến 60 cm. Đặt 2 tay lên bàn và chống đẩy 15 cái mỗi lần. Bài tập này giúp bạn có đôi tay chắc khỏe và dẻo dai.

2. Bài tập vận động cơ đùi

Đứng đằng trước ghế của bạn, bước hai chân rộng bằng vai, giơ 2 tay ra phía trước và ngồi xuống ghế sau đó buông tay và đứng lên. Lặp lại bài tập 20 lần, nhớ rằng bạn vận động bằng cơ đùi chứ không phải bằng bàn chân hoặc ngón chân.

3. Bài tập chân

Ngồi thẳng lưng dựa vào ghế. Lần lượt giơ chân phải lên ngang ghế, giữ 10 giây sau đó lặp lại với chân trái. Thực hiện mỗi bên chân 10 lần.

4. Bài tập nâng sách

Cầm một quyển sách nặng và vòng tay ra sau gáy sau đó giơ cao 2 tay lên, đầu hơi cúi xuống. Bài tập này giúp bạn thư giãn và thả lỏng cổ, vận động cơ tay.

5. Bài tập cho bụng và hông

Đứng thẳng trước bàn, hai tay vòng ra sau đặt vào mép bàn thực hiện động tác nhún xuống khuỳnh hai tay và hai chân sau đó đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác trên 20 lần.

Chỉ mất 10 phút mỗi ngày bạn sẽ có cơ thể dẻo dai và săn chắc, bên cạnh đó kết hợp cùng lối sống ăn uống lành mạnh bạn hoàn toàn có thể tự tin phòng chống những căn bệnh quái ác như ung thư, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, những căn bệnh tốn rất nhiều chi phí để chữa trị.

Thùy Dung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm