Bạn đã sẵn sàng tập thể dục ở nơi làm việc chưa?

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch dân văn phòng nào cũng phải biết

30/11/2015 01:36 PM | Sống

Chỉ mất 10 phút mỗi ngày bạn sẽ có cơ thể dẻo dai và săn chắc phòng chống những căn bệnh quái ác.

5 động tác đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch dân văn phòng nào cũng phải biết

Nếu bạn phát minh ra một loại thuốc có thể làm giảm sự căng thẳng hoặc đẩy lùi căn bệnh trầm cảm, tim mạch, huyết áp,... bạn có thể sẽ được ca ngợi như anh hùng.

Tuy nhiên ván đã đóng thuyền, các loại thuốc đều được phát minh và bán rộng rãi trên thị trường. Có một bài thuốc chi phí thấp mà ai cũng có thể thực hiện được đó là: tập thể dục.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng làm thế nào để bạn tập luyện nó mỗi ngày khi công việc bận rộn chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn, gia đình, trường học, giặt giũ, cơm nước là những công việc không tên nhưng để hoàn thành nó mà vẫn còn thời gian rảnh để đến phòng tập thì không phải ai cũng có thể .

Vậy tại sao bạn không sử dụng các hoạt động để phù hợp với cuộc sống của mình và tìm hiểu 5 bài tập bạn có thể làm tại công sở:

1. Chống đẩy

Theo Mayo Clinic việc tập thể dục giúp đốt cháy calo, giảm béo và tăng sức chịu đựng. Bạn có thể bắt đầu với bài tập đứng song song cách bàn làm việc khoảng 50 đến 60 cm. Đặt 2 tay lên bàn và chống đẩy 15 cái mỗi lần. Bài tập này giúp bạn có đôi tay chắc khỏe và dẻo dai.

2. Bài tập vận động cơ đùi

Đứng đằng trước ghế của bạn, bước hai chân rộng bằng vai, giơ 2 tay ra phía trước và ngồi xuống ghế sau đó buông tay và đứng lên. Lặp lại bài tập 20 lần, nhớ rằng bạn vận động bằng cơ đùi chứ không phải bằng bàn chân hoặc ngón chân.

3. Bài tập chân

Ngồi thẳng lưng dựa vào ghế. Lần lượt giơ chân phải lên ngang ghế, giữ 10 giây sau đó lặp lại với chân trái. Thực hiện mỗi bên chân 10 lần.

4. Bài tập nâng sách

Cầm một quyển sách nặng và vòng tay ra sau gáy sau đó giơ cao 2 tay lên, đầu hơi cúi xuống. Bài tập này giúp bạn thư giãn và thả lỏng cổ, vận động cơ tay.

5. Bài tập cho bụng và hông

Đứng thẳng trước bàn, hai tay vòng ra sau đặt vào mép bàn thực hiện động tác nhún xuống khuỳnh hai tay và hai chân sau đó đứng thẳng dậy. Thực hiện động tác trên 20 lần.

Chỉ mất 10 phút mỗi ngày bạn sẽ có cơ thể dẻo dai và săn chắc, bên cạnh đó kết hợp cùng lối sống ăn uống lành mạnh bạn hoàn toàn có thể tự tin phòng chống những căn bệnh quái ác như ung thư, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, những căn bệnh tốn rất nhiều chi phí để chữa trị.

Thùy Dung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm