Uống rượu ở mức cho phép có lợi cho tim mạch

04/07/2014 09:00 PM | Sống

Một nghiên cứu được tiến hành tại 52 quốc gia trên thế giới đưa ra kết luận: Tiêu thụ rượu ở mức trung bình giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Uống rượu ở mức cho phép có lợi cho tim mạch

Tác dụng tốt của rượu khi sử dụng vừa đủ hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến. Hai tiến sĩ thần kinh học Stefan Kiechl và Johann Willeit thuộc đại học Innsbruck Medical University, Áo đã nghiên cứu và cho ra kết luận: “Chúng tôi có những bằng chứng chắc chắn rằng khi tiêu thụ rượu ở một lượng cho phép hàng ngày sẽ có ảnh hưởng tốt đến tim mạch. Và khi tiêu thụ quá 4 hay 5 lần mức cho phép, kết quả sẽ ngược lại”.

Nghiên cứu được thực hiện bởi dữ liệu thu thập từ 52 quốc gia cho thấy, nếu tiêu thụ rượu trên 4 ly mỗi tuần sẽ làm tăng khả năng bị mắc các bệnh về tim mạch. Nếu trên 6 ly trong một ngày làm tăng khả năng đau tim lên 40%, đặc biệt với những người trên 65 tuổi.

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo nên sử dụng không quá 2 ly một ngày với nam giới và 1 ly với nữ giới.

Tuy nhiên, khi sử dụng 4 đến 6 ly mỗi tuần sẽ làm giảm 20% khả năng bị phình động mạch chủ ở nam và 44% ở nữ, so sánh với những người uống dưới 2 ly 1 tuần”.

“Sự thực là những người uống rượu ở mức trung bình hoặc thấp thường gặp phải vấn đề tim mạch bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu uống quá liều lượng thì chắc chắn sẽ gây ra vấn đề. Đến nay chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác về lượng tiêu thụ rượu một ngày bao nhiêu là đủ và an toàn. Vấn đề này cần phải được nghiên cứu thêm".

>> Nút bần và rượu vang sang và rượu vang hèn

Vân Đàm

vandoan

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

“Ông vua” ngành bia đầu tư 250 triệu USD, thuê 300 nhân sự Việt Nam sản xuất bia Budweiser, Beck’s và Hoegaarden phục vụ cả Đông Nam Á

Hiện Anheuser-Busch InBev đang có 2 nhà máy sản xuất 3 loại bia Budweiser, Beck’s và Hoegaarden tại Bình Dương. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là nước duy nhất mà ‘ông vua’ ngành bia này đặt nhà máy, nên ngoài phục vụ thị trường nội địa, sản phẩm còn xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: Thành quả sau 4 năm không có kỳ nghỉ, làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối kể cả cuối tuần

Câu chuyện thành công của Peter Rahal là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho câu nói "muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, bạn phải chịu những cảm giác không ai chịu được".

Đọc thêm