5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020

27/01/2020 12:40 PM | Nghề nghiệp

Theo Investinganswers, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều công việc tại Mỹ sẽ được thay thế bằng máy móc và có thể biến mất trong năm 2020.

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020

1. Nhân viên bưu điện

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Image)

Với việc gia tăng của email và sự phát triển của các dịch vụ chuyển phát bưu kiện, nhân viên bưu điện sẽ ít được sử dụng. Trong 10 năm nữa, người giao hàng có thể được thay thế bằng máy bay không người lái và robot. Vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi công việc này bị chi phối hoàn toàn bởi tự động hoá.

2. Nhân viên lễ tân

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Image)

Công việc này cũng có thể được thay thế bởi nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Chẳng hạn điện thoại tự động và hệ thống lập lịch có thể thay thế rất nhiều vai trò lễ tân truyền thống. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo cũng có thể thay con người thực hiện các công việc văn phòng.

3. Nhân viên bán lẻ

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 3.

(Ảnh: Getty Image)

Tại các thị trường phát triển, nhiều trung tâm mua sắm, đại lý xe hơi hoặc cửa hàng nội thất không còn có nhân viên bán hàng hỗ trợ từ đầu đến cuối. Thay vào đó, họ trải nghiệm mua sắm cho khách hàng với các tính năng như tự kiểm tra rồi tự đưa ra quyết định mua hàng.

4. Chế bản điện tử

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty Image)

Công việc dàn trang, chỉnh sửa văn bản dịch thuật cũng sẽ dần biến mất khi mà giờ đây gần như bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng có thể làm được. Với nhiệm vụ đồ họa khó khăn hơn, các công ty sử dụng nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web.

5. Nhân viên hiệu đính

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 5.

(Ảnh: Getty Image)

Không như trước, ngày nay phần mềm hiệu đính có ở khắp mọi nơi, từ kiểm tra chính tả và ngữ pháp đơn giản của Microsoft Word cho đến ứng dụng Grammarly và Hemingway. Rất nhiều công nghệ giúp bạn dễ dàng tự kiểm tra bài viết nên nhân viên hiệu đính dự đoán sẽ dần không có việc làm.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm