5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020

27/01/2020 12:40 PM | Nghề nghiệp

Theo Investinganswers, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều công việc tại Mỹ sẽ được thay thế bằng máy móc và có thể biến mất trong năm 2020.

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020

1. Nhân viên bưu điện

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Image)

Với việc gia tăng của email và sự phát triển của các dịch vụ chuyển phát bưu kiện, nhân viên bưu điện sẽ ít được sử dụng. Trong 10 năm nữa, người giao hàng có thể được thay thế bằng máy bay không người lái và robot. Vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi công việc này bị chi phối hoàn toàn bởi tự động hoá.

2. Nhân viên lễ tân

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Image)

Công việc này cũng có thể được thay thế bởi nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Chẳng hạn điện thoại tự động và hệ thống lập lịch có thể thay thế rất nhiều vai trò lễ tân truyền thống. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo cũng có thể thay con người thực hiện các công việc văn phòng.

3. Nhân viên bán lẻ

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 3.

(Ảnh: Getty Image)

Tại các thị trường phát triển, nhiều trung tâm mua sắm, đại lý xe hơi hoặc cửa hàng nội thất không còn có nhân viên bán hàng hỗ trợ từ đầu đến cuối. Thay vào đó, họ trải nghiệm mua sắm cho khách hàng với các tính năng như tự kiểm tra rồi tự đưa ra quyết định mua hàng.

4. Chế bản điện tử

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty Image)

Công việc dàn trang, chỉnh sửa văn bản dịch thuật cũng sẽ dần biến mất khi mà giờ đây gần như bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng có thể làm được. Với nhiệm vụ đồ họa khó khăn hơn, các công ty sử dụng nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web.

5. Nhân viên hiệu đính

5 ngành nghề có nguy cơ biến mất năm 2020 - Ảnh 5.

(Ảnh: Getty Image)

Không như trước, ngày nay phần mềm hiệu đính có ở khắp mọi nơi, từ kiểm tra chính tả và ngữ pháp đơn giản của Microsoft Word cho đến ứng dụng Grammarly và Hemingway. Rất nhiều công nghệ giúp bạn dễ dàng tự kiểm tra bài viết nên nhân viên hiệu đính dự đoán sẽ dần không có việc làm.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19: 'Cơn ác mộng' của ngành công nghiệp du thuyền trị giá 45 tỷ USD

Với ngành công nghiệp du thuyền, dịch bệnh Covid-19 là một cơn ác mộng thực sự.

Có giá tới 485.000 đồng/cp, hệ thống bán lẻ Con Cưng được định giá hơn 1.300 tỷ đồng, gần bằng FPT Retail

Con Cưng là một trong những hệ thống có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm dành cho mẹ và bé với 462 cửa hàng, bao gồm cả 3 chuỗi là Con Cưng, ToyCity và CF (Con Cưng Fashion).

Toàn bộ hơn 50 triệu dân Hồ Bắc bị cấm rời khỏi nhà

Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 16/2 ra thông báo yêu cầu toàn bộ hơn 50 triệu người dân của tỉnh này ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đọc thêm