10 công ty tốt nhất tại Mỹ để phát triển sự nghiệp

19/07/2022 21:30 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Tư vấn Boston là công ty tốt nhất tại Mỹ để phát triển sự nghiệp, theo Comparably.

Để nhận biết một nơi làm việc tốt, có một số dấu hiệu khá rõ ràng như chế độ lương thưởng xứng đáng, đồng nghiệp thân thiện, tỷ lệ bỏ việc thấp. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác lại không thể nhận ra một cách rõ ràng như vậy.

Lấy ví dụ về sự phát triển nghề nghiệp – bạn sẽ thấy nhiều khía cạnh khác nhau giữa các ngành, nghề nghiệp và cấp độ kinh nghiệm. Thế nhưng, thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp lại là một trong những lý do chính khiến nhiều người bỏ việc.

Tháng 2 năm nay, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã tiến hành một cuộc khảo sát với sự tham gia của gần 10.000 người. 63% người Mỹ bỏ việc vào năm ngoái cho biết một trong những lý do khiến họ rời đi là thiếu cơ hội thăng tiến.

Sử dụng dữ liệu trên nền tảng của mình, trang web đánh giá doanh nghiệp Comparably đã xác định 100 công ty lớn tốt nhất ở Mỹ để phát triển sự nghiệp.

10 công ty tốt nhất tại Mỹ để phát triển sự nghiệp - Ảnh 1.

Amazon xếp thứ hai trong Top . Ảnh: Getty Images

Vị trí số 1 thuộc về Tập đoàn Tư vấn Boston. Theo CEO Jason Nazar của Comparably, công ty này đã “xây dựng một nền văn hóa xuất sắc”. Gần 95% nhân viên cho biết họ cảm thấy được thử thách trong công việc, trong khi 77% cho biết họ có một người cố vấn.

Tập đoàn Tư vấn Boston cũng đạt điểm cao về văn hóa nơi làm việc và khả năng lãnh đạo. “Họ rất chú trọng đến việc xây dựng một nền văn hóa tuyệt vời, từ đó ảnh hưởng đến cách nhân viên nghĩ và cảm nhận về công ty”, CEO Jason Nazar nói thêm.

Dưới đây là Top 10 công ty, theo Comparably:

1. Boston Consulting Group

2. Amazon

3. RingCentral

4. Insight Global

5. Medallia

6. ZipRecruiter

7. Adobe

8. Samsung

9. SentinelOne

10. Qualtrics

Bảng xếp hạng dựa trên đánh giá của các nhân viên trên nền tảng Comparably trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6/2021 đến tháng 6/2022. Họ được yêu cầu trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau, trong đó bao gồm việc có người cố vấn tại nơi làm việc, cách họ nhận phản hồi và có tìm thấy sự thách thức trong công việc của mình hay không. Để được xem xét vào danh sách, mỗi công ty cần có tối thiểu 75 đánh giá từ nhân viên của họ.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM