Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?

19/07/2022 19:37 PM | Kinh doanh

Tương tự như túi xách Hermès, những chiếc túi Chanel cũng là nguồn đầu tư sinh lời đáng lưu tâm.

Hiện tại, chúng ta đang trải qua tình hình kinh tế khá bất ổn: chi phí sinh hoạt tăng, lạm phát, cộng thêm cuộc suy thoái lăm le đe dọa đời sống. Một số người khẳng định tiền mặt là thứ quyền lực nhất, những cũng có ý kiến cho rằng, tiền mặt có thể mất giá trị theo những thăng trầm của nền kinh tế toàn cầu.

Sẽ là sự lựa chọn thông minh nếu bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán và trái phiếu, bất động sản, ô tô cổ, đồ mỹ nghệ, rượu.... bởi chúng không chỉ giữ nguyên mà còn liên tục tăng giá trị. Không dừng lại ở đó, túi hiệu cao cấp cũng là một trong những danh mục mà bạn cần lưu tâm, nếu bạn muốn "hái ra tiền" trong tương lai.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 1.

1. Khoản đầu tư hợp lý về mọi mặt

Lợi ích cơ bản nhất của việc bán túi xách là... dọn tủ. Sau khi đeo chán chê những chiếc túi cũ, bạn nên bán lại để chào mừng các item mới cho tủ đồ, hoặc đơn gỉản là cắt giảm các nhu cầu tiêu dùng thời trang.

Trên thực tế, những chiếc túi Chanel cổ điển có thể được bán với giá rất cao. Chanel đã từng tăng giá mẫu túi cổ điển đến 3 lần trong năm 2021, cụ thể là tăng 52% trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Do đó, những chiếc túi hiệu tưởng chừng "tiêu sản" lại trở thành món hời cho bạn nhằm thu hồi vốn, đồng thời kiếm lời để đầu tư vào nhiều hạng mục khác trong đời sống.

Túi Chanel do cố NTK Karl Lagerfeld thiết kế có thể sẽ tiếp tục hưởng lợi từ hiệu ứng khan hiếm trong vài năm tới, do chính sách hạn chế bán túi nhằm bảo vệ tính độc quyền của hãng.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 2.

2. Tính biến động thấp

Đồng hồ và đồ trang sức, cũng như túi xách (đặc biệt là túi Chanel) là những vật phẩm có giá trị với mức biến động thấp (từ 2,5% đến 5% hàng năm) và mức giải ngân thấp. Ngoại trừ đồng hồ bỏ túi - lợi nhuận hàng năm là 4,5% - 6,5%. Đáng chú ý, đồng hồ Rolex và túi Chanel, có tỷ lệ thẩm định rất mạnh từ 200% trở lên. Điều này có nghĩa là lợi nhuận trung bình hàng năm của đồng hồ Rolex là 10%, cao gấp đôi so với biên độ dao động thông thường là 5%.

Nói tóm lại, tính biến động thấp là một ưu điểm đáng được biểu dương, nhất là trong tình hình kinh thế có nhiều bất ổn này.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 3.

3. Chúng có thể bảo vệ bạn

Cụ thể, túi Chanel có thể bảo vệ bạn khỏi lạm phát và giúp bạn thêm an toàn về tài chính trong thời kỳ suy thoái.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 4.

Nhìn vào biểu đồ bên trên (do BLOOMBERG cung cấp), có thể thấy túi Chanel có khả năng chống lạm phát rất cao, tiếp theo là các tác phẩm nghệ thuật và đồng hồ đeo tay truyền thống của Trung Quốc, đặc biệt là Rolex. Dễ chịu ảnh hưởng nhất bởi chế độ lạm phát gia tăng là rượu vang hảo hạng, sau đó là các tác phẩm nghệ thuật của Mỹ và Mỹ Latinh.

Ngược lại, xe hơi cổ điển và tác phẩm nghệ thuật thời hậu chiến và đương đại bảo toàn giá trị trong thời gian lạm phát thấp hoặc bình thường. Đồng hồ Rolex dường như "bất bại" và chẳng bị lạm phát gây ảnh hưởng.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 5.

Philippe Blondiaux - Giám đốc tài chính của Chanel, cho biết các giới hạn số lượng túi xách cổ điển bán ra nhằm mục đích bảo vệ khách hàng và hạn chế họ mua số lượng lớn. Đây là động thái khôn ngoan để Chanel biến các sản phẩm của trở nên độc quyền hơn nữa. Nhà mốt Pháp cũng đang tìm cách chống lại sự bùng nổ của thị trường bán lại hàng xa xỉ. Sản phẩm càng khan hiếm, rất có thể càng dễ chống chọi với lạm phát.

Sẽ luôn có những người đủ khả năng mua những chiếc túi này, bất kể Chanel có tăng giá bao nhiêu lần. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta sẽ có xu hướng săn lùng mẫu túi xách có giá phải chăng. Khi tìm túi xách trên cách website phân phối hàng hiệu đã qua sử dụng, bạn có thể tìm thấy những chiếc túi Chanel được giảm giá từ 30-50%, tùy thuộc vào tình trạng và kích cỡ. Không chỉ vậy, sự phổ biến tăng đột biến của những chiếc túi vintage gần đây, cũng đang đẩy giá những chiếc túi có tuổi đời từ 20-30 năm tuổi lên cao.

Tại sao bạn nên đầu tư vào túi Chanel?  - Ảnh 6.

Một chiếc Chanel Jumbo vintage size XL từng có giá gần 47 triệu đồng vào năm 2018, nay đã nhảy vọt lên xấp xỉ 141 triệu đồng. Trang bán hàng hiệu qua sử dụng - Fashionphile, đã báo cáo doanh thu 500 triệu đô la/năm nhờ vào sức mua hàng vintage tăng đột biến. Các chuyên gia ước tính thị trường đồ xa xỉ mua sang tay sẽ vượt 52 tỷ USD trong 5 năm tới.

Với nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế, giá túi xách của bạn sẽ dần dần leo thang trên thị trường bán lại. Và biết đâu sau một thời gian nữa, giá trị của những chiếc túi Chanel sẽ đuổi kịp Hermès Birkin. Thưa quý vị, chúng ta hãy trao quyền làm giàu cho chính mình bằng cách đầu tư thật thông minh, ngay từ lúc này đây!

Nguồn: Purse Blog

Theo Từ Đan

Từ khóa:  chanel
Cùng chuyên mục
XEM