9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây

13/10/2017 01:25 PM | Kinh doanh

Mặc dù lượng căn hộ hạng A bán được có giảm hơn so với 3 quý gần đây, theo thống kê của Savills, lượng căn hộ phân khúc này bán được trong 9 tháng đầu năm nay đang ở mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chịu ảnh hưởng từ tháng mưa Ngâu, có khoảng 5.660 căn đã được bán trong Quý 3/2017, giảm 17% theo quý, tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm, báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội của Savills cho biết.

Trong đó, lượng căn hộ hạng A bán được đã giảm -5% theo quý.

Thực tế, lượng căn bán được trong quý này đã giảm hơn so với cả 3 quý gần đây, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội – cho biết.

Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây sẽ đưa ra một thực tế khác.

9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây - Ảnh 1.

Theo thống kê của Savills, lượng căn hộ hạng A bán được trong 9 tháng đầu năm 2017 đang ở mức cao nhất từ 2010 đến nay.

Theo phân định, căn hộ hạng A hay còn gọi là căn hộ cao cấp có mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên. Theo tiêu chí quy định bởi Bộ Xây dựng, căn hộ hạng A còn phải đáp ứng 18/20 tiêu chí, gồm bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 35 m2, có tiện ích phòng tập gym, bể bơi hoặc sân tennis, mỗi hộ có 1 chỗ để ô tô…

Biểu đồ trên cũng đặt ra câu hỏi: Sau 2 năm bất động sản khởi sắc (2015 – 2016), liệu trong năm 2017, lượng căn bán được sẽ nhích lên hay sẽ đi xuống? Bà Hằng cho rằng câu hỏi này phải đợi chờ câu trả lời ở Quý 4 – vốn là thời điểm mua nhà sôi động nhất trong năm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Sau nhiều ngày im lặng, Mark Zuckerberg vừa lên tiếng về bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook

Sau nhiều ngày im lặng, Mark Zuckerberg vừa lên tiếng về bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook

CEO Facebook tiết lộ tính năng thu thập dữ liệu người dùng và bạn bè của họ xuất hiện từ năm 2007, từ lúc Facebook cung cấp khả năng đăng nhập ứng dụng từ bên thứ ba.

XEM
Đọc thêm