9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây

13/10/2017 01:25 PM | Kinh doanh

Mặc dù lượng căn hộ hạng A bán được có giảm hơn so với 3 quý gần đây, theo thống kê của Savills, lượng căn hộ phân khúc này bán được trong 9 tháng đầu năm nay đang ở mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chịu ảnh hưởng từ tháng mưa Ngâu, có khoảng 5.660 căn đã được bán trong Quý 3/2017, giảm 17% theo quý, tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm, báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội của Savills cho biết.

Trong đó, lượng căn hộ hạng A bán được đã giảm -5% theo quý.

Thực tế, lượng căn bán được trong quý này đã giảm hơn so với cả 3 quý gần đây, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội – cho biết.

Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây sẽ đưa ra một thực tế khác.

9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây - Ảnh 1.

Theo thống kê của Savills, lượng căn hộ hạng A bán được trong 9 tháng đầu năm 2017 đang ở mức cao nhất từ 2010 đến nay.

Theo phân định, căn hộ hạng A hay còn gọi là căn hộ cao cấp có mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên. Theo tiêu chí quy định bởi Bộ Xây dựng, căn hộ hạng A còn phải đáp ứng 18/20 tiêu chí, gồm bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 35 m2, có tiện ích phòng tập gym, bể bơi hoặc sân tennis, mỗi hộ có 1 chỗ để ô tô…

Biểu đồ trên cũng đặt ra câu hỏi: Sau 2 năm bất động sản khởi sắc (2015 – 2016), liệu trong năm 2017, lượng căn bán được sẽ nhích lên hay sẽ đi xuống? Bà Hằng cho rằng câu hỏi này phải đợi chờ câu trả lời ở Quý 4 – vốn là thời điểm mua nhà sôi động nhất trong năm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mở rộng 'thần tốc' theo cách của Thế Giới Di Động, chuỗi cửa hàng Con Cưng thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, mục tiêu 1.000 shop vào năm 2020

Con Cưng hiện có 313 cửa hàng trên cả nước, trong đó riêng TPHCM có 105 cửa hàng. Năm 2016, doanh thu công ty này đạt 524 tỷ đồng.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Đọc thêm