Xe Tesla với chức năng không người lái gây tai nạn, khiến 2 người thiệt mạng

19/04/2021 11:25 AM | Công nghệ

Theo chính quyền địa phương, một chiếc ô tô điện Tesla "không người lái" đang lưu thông trên đường đã gặp tai nạn vào cuối ngày thứ Bảy tại Texas (Mỹ). Chiếc xe này sau đó đã bốc cháy và khiến 2 người trên xe thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng khu vực 4 thuộc Hạt Harris - Mark Herman cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại, một nạn nhân được tìm thấy ở ghế phía trước của chiếc Model S 2019 này, nạn nhân còn lại ngồi ở ghế phía sau. Chiếc xe đã đâm vào một cái cây trong khu Carlton Woods (cách thành phố Houston khoảng 48km về phía bắc). Được biết, khi xảy ra vụ việc, chiếc xe này đang chạy với tốc độ cao và mất lái khi rẽ, khiến chiếc xe lao ra khỏi đường ở khoảng cách 30m.

Ông Herman cho biết, theo vị trí ngồi của các nạn nhân, lời kể của nhân chứng và một số bằng chứng vật lý khác, "không có ai điều khiển phương tiện này trong thời điểm xảy ra va chạm". Để dập tắt đám cháy do chiếc Tesla phát nổ, đội cứu hỏa đã phải sử dụng tới hơn 113.000 lít nước và mất gần 4 giờ để khống chế ngọn lửa.

 Xe Tesla với chức năng không người lái gây tai nạn, khiến 2 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Tesla Model S 2019 sau khi đám cháy được dập tắt.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Cảnh sát trưởng nói thêm rằng văn phòng của ông đang phối hợp với các cơ quan liên bang để điều tra và chưa biết liệu tính năng tự lái có bị lọai bỏ hay không.

Tesla chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Trước đó, các quan chức liên bang đã chỉ trích Tesla về những rủi ro cháy nổ liên quan đến bộ pin trong ô tô và không có những biện pháp để ngăn tài xế sử dụng chức năng hỗ trợ người lái khi không phù hợp. Trong một phiên điều trần vào năm ngoái, Chủ tịch của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ nói rằng "đã đến lúc ngừng cho phép tài xế trên bất kỳ phương tiện nào có chức năng tự lái sử dụng một phần, với lý do rằng họ xe có chức năng không người lái".

NTSB, công ty đã điều tra nhiều vụ tai nạn của xe Tesla trước đây, không có kế hoạch mở một cuộc điều tra mới về sự cố mới nhất, phát ngôn viên Chris O’Neil cho biết.

Trong khi đó, CEO Elon Musk đã công bố một hồ sơ xác minh về tính an toàn đối với các phương tiện của mình với chức năng tự lái. Chia sẻ trên Twitter, nói rằng một chiếc Tesla với tính năng Autopilot (tự lái) đang chuẩn bị có hiệu quả trong việc giảm thiểu khả năng gặp tai nạn, với "thấp hơn 10 lần" so với một chiếc xe bình thường.

Lục Lam

Cùng chuyên mục
XEM