Việt Nam tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 viện trợ

15/10/2021 09:33 PM | Thời sự

Chiều 15/10, Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Việt Nam tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine Covid-19 viện trợ

Theo đó, Ba Lan viện trợ 887.700 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca. Số vaccine này đã về đến Việt Nam sáng 14/10. Trước đó, Ba Lan cũng đã viện trợ cho Việt Nam 501.600 liều vaccine AstraZeneca.

Trong khi đó, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca tối 13/10. Hàn Quốc cho biết khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ lời cảm ơn Chính phủ, nhân dân Ba Lan và Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 nói riêng (trong đó hỗ trợ có vaccine cùng 1 số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch) cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Thứ trưởng khẳng định sự hỗ trợ từ Ba Lan và Hàn Quốc hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của 2 nước.

"Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia nằm trong top các nước có tiến độ tiêm chủng vaccine nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để tiếp cận nhiều hơn các nguồn vaccine, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng nhanh nhất", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine Covid-19 được viện trợ tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Bản tin Bộ Y tế tối 15/10 cho biết, trong ngày 14/10 cả nước đã tiêm được thêm 1.311.040 liều vaccine Covid-19. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 59.003.239 liều, trong đó 41.811.429 mũi 1 và 17.191.810 mũi 2. 

Clip: Phân loại, phạm vi và tiêu chí đánh giá cấp độ dịch (Nguồn: Bộ Y tế)

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm