Việt Nam sắp có thêm 1.000 MW điện gió phục vụ 1,8 triệu hộ dân sau chuyến thăm của ông Obama

23/05/2016 01:51 PM | Kinh tế vĩ mô

Với công suất trên, điện gió sẽ đủ cung cấp cho 1,8 triệu hộ dân tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

Việt Nam sắp có thêm 1.000 MW điện gió phục vụ 1,8 triệu hộ dân sau chuyến thăm của ông Obama
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tập đoàn General Electric (GE) và Bộ Công Thương Việt Nam vừa ký kết ghi nhớ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo sáng nay 23/5 tại Hà Nội nhân chuyến thăm của Tổng thống Obama.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Phủ Chủ tịch.

Ông Đặng Huy Cường, Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh phát phát triển năng lượng tái tạo là một trong những ưu tiên của Chính phủ để giải quyết các thách thức năng lượng nhằm đáp ứng sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam.

Theo đó, ước tính năm 2025, đạt 1.000 megawatt từ các dự án điện gió. Với công suất trên, điện gió sẽ đủ cung cấp cho 1,8 triệu hộ dân tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

Được biết, GE là một trong những doanh nghiệp có danh mục năng lượng tái tạo sâu rộng nhất trong ngành công nghiệp, với tổng công suất lắp đặt lớn nhất trên thế giới, lên tới 370 gigawatt.

Tại Việt Nam, GE xây dựng nhà máy chế tạo đầu tiên trị giá 110 triệu USD tại TP. Hải Phòng.

GE đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trang trại điện gió đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tại Bạc Liêu. GE cung cấp 62 tuabin gió với tổng công suất 99 megawatt.

Không chỉ trong lĩnh vực điện gió, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam hồi tháng 10/2015, ông Jeffrey R. Immelt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của General Electric (GE), cho hay, GE mong muốn đóng góp vào các lĩnh vực thiết yếu như điện khí hóa, y tế và hàng không tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ông Jeffrey R. Immelt, thị trường tài chính cho các dự án điện gió hiện còn nhiều tiềm năng, GE mong muốn tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm