Uy tín của bà Merkel sụt giảm đến mức thấp nhất trong lịch sử

12/10/2016 07:31 PM | Thời sự

Khối đảng cầm quyền tại Đức - Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU), Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) do Thủ tướng Angela Merkel đứng đầu đã phá vỡ kỷ lục về sự sụt giảm mức tín nhiệm, xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Uy tín của bà Merkel sụt giảm đến mức thấp nhất trong lịch sử
Thủ tướng Đức Merkel.

Thông tin trên được tờ báo Bild cho biết kèm theo trích dẫn kết quả một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Insa.

Theo đó, mức tín nhiệm của khối đảng cầm quyền này đã giảm xuống đến 29,5%, mức thấp nhất trong lịch sử nước Đức. Đối với khối này, đây là kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử. Trước đó, kỷ lục sụt giảm uy tín của của CDU / CSU đã là 30%.

Viện nghiên cứu Insa đã tiến hành khảo sát trên 2.085 người. Cuộc khảo sát cũng được tiến hành dành cho các đảng phái khác, đặc biệt, so với tuần trước, mức tín nhiệm của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong liên minh cầm quyền đã tăng 1 điểm phần trăm lên 22%, Đảng Cánh Tả - tăng nửa điểm (12%).

Trong số các đảng bị giảm mức tín nhiệm có Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do (FDP). Đảng Thay thế nước Đức vẫn duy trì vị thế của mình (15%).

Mức tín nhiệm của Thủ tướng Liên bang Đức A. Merkel bắt đầu giảm mạnh trong năm qua bắt nguồn từ chính sách nhập cư của bà, theo đó ở Đức đã xuất hiện hơn 1 triệu người tị nạn đến từ Syria và các nước khác.

Năm 2017 sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội Đức, theo đó sẽ bầu ra tân Thủ tướng Liên bang Đức. Dự kiến, bà Merkel sẽ tham gia tranh cử.

"Sau cuộc bầu cử nghị viện, tại Đức đã xuất hiện "những ngôi sao mới" hoàn toàn khác nhau. Đức đang ở ngưỡng của một trong những chiến dịch bầu cử thú vị nhất trong lịch sử nước này", Hermann Binkert – Giám đốc viện Insa cho biết.

Theo Đức Dũng

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm