UBS khuyến nghị mua vàng ngay lập tức

29/09/2020 08:40 PM | Thời sự

UBS Global Wealth Management nói rằng các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay lúc này bởi nó là "một hàng rào tốt" trước các sự kiện rủi ro như bầu cử Tổng thống Mỹ.

UBS khuyến nghị mua vàng ngay lập tức

"Chúng tôi thích vàng bởi chúng tôi nghĩ rằng vàng thực sự có khả năng đạt tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm", Kelvin Tay, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết. Dù không loại trừ những rủi ro nhất định của vàng như Kelvin Tay cho rằng đây là loại tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi trong tình cảnh hiện nay.

"Khi không chắc chắn về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đại dịch Covid-19, vàng là một hàng rào rất, rất tốt. Việc giá vàng giảm trong thời gian gần đây tạo ra điểm vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư", Kelvin Tay chia sẻ với CNBC.

Giá vàng đã tăng lên mức kỷ lục mọi thời đại trong năm 2020 và lần đầu tiên, người ta nhìn thấy thứ kim loại quý này có giá hơn 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, gần đây, giá vàng đã giảm trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tính theo phiên giao dịch buổi chiều ngày 29/9 ở châu Á, vàng được giao dịch với giá 1.880 USD/ounce.

Ngoài ra, Kelvin Tay cũng nói rằng vàng trở nên hấp dẫn hơn nữa do môi trường lãi suất thấp. Nếu lãi suất tiếp tục được duy trì ở mức thấp như FED đã chỉ ra, vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Tay cũng khuyên các nhà đầu tư nên bỏ một số tiền vào trái phiếu Chính phủ Trung Quốc vì chúng được đưa vào danh sách World Government Bond Index của FTSE Russell. Nó có thể khiến hàng tỷ USD chảy vào Trung Quốc.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Trung Quốc đang ở mức 2,5%, cao hơn so với các khu vực khác. Lợi suất trái phiếu của Mỹ hiện nay chỉ là 0,6% trong khi ở châu Âu, con số này thậm chí còn ở mức âm.

Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm