Tổng thống Putin sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V

29/09/2020 04:46 PM | Thời sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V song không nêu rõ thời điểm cụ thể là khi nào.

Tổng thống Putin sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V

Nga đã phê duyệt vaccine Sputnik V vào tháng 8, trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19, dịch bệnh hiện đã khiến hơn 1 triệu người trên thế giới tử vong.

Tổng thống Putin vẫn chưa xác nhận công khai về việc tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V song ông đã trao đổi với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In qua một cuộc điện đàm hôm 28/9 rằng ông sẽ tiêm vaccine trước khi đến thăm Seoul.

Tổng thống Putin sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AFP

Cơ quan báo chí của Tổng thống Moon Jae In đã công bố nội dung chi tiết về cuộc gọi hôm 28/9, trong đó dịch Covid-19 nằm trong số những vấn đề mà hai nhà lãnh đạo thảo luận. Theo hãng thông tấn RIA của Nga, ông Putin nói với ông Moon rằng: "Tôi sẽ đến Hàn Quốc... Tôi sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nga và tới đây".

Mặc dù các chuyên gia lo ngại về việc Nga nhanh chóng thông qua vaccine Covid-19 nhưng Moscow vẫn đang tiếp tục thúc đẩy các cuộc thử nghiệm và kế hoạch tiêm vaccine trên quy mô lớn. Một trong những người con gái của Tổng thống Nga Putin cũng đã tiêm vaccine này.

2 nghiên cứu về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 đã được tiến hành ở 2 bệnh viện của Nga từ 18/6 - 3/8 với 76 người tham gia, tất cả đều từ 25 - 31 tuổi. Mặc dù các nhà khoa học thừa nhận rằng việc thiếu các bệnh nhân lớn tuổi trong nghiên cứu này là một hạn chế nhưng các kết quả cho thấy tất cả những người tham gia đều phát triển hệ miễn dịch và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vaccine Sputnik hiện đang trải qua giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 10. Việc tiêm vaccine trên quy mô lớn sẽ bắt đầu sau thời gian này./.

Kiều Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm