Từng là học sinh cá biệt, bị đuổi học, chàng trai trẻ trở thành triệu phú USD ở tuổi 25 nhờ theo đuổi đam mê

02/06/2022 13:42 PM | Kinh doanh

Chàng trai trẻ đã quyết tâm thực hiện bất chấp những điều không chắc chắn và anh đã thành công.

Brian Jung
Brian Jung

Cuối năm 2018, Brian Jung, khi đó 21 tuổi, quyết định bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh toàn thời gian. Chàng trai trẻ sau đó trở thành triệu phú USD với số tiền kiếm được năm 2021 là 3,7 triệu USD.

Cha mẹ của Jung, vốn là người nhập cư Hàn Quốc cảm thấy bối rối với quyết định bỏ học của Jung. Jung khi đó làm một số công việc bán thời gian trên các sàn thương mại điện tử, kiếm được khoảng 200 USD. Tuy nhiên, mức thu nhập đó không đủ để chi trả chi phí học đại học tại Hàn Quốc.

Jung cũng có một kênh YouTube, đây là một sở thích hơn là một công việc kinh doanh chính thức. Nhưng chàng trai trẻ tự tin vào quyết định của mình: "Tôi phải nói với bố mẹ rằng ‘Con biết bố mẹ đã rất vất vả và điều này thật không thể tưởng tượng được nhưng con sẽ không đi học nữa", Jung kể lại.

Chàng trai trẻ đã quyết tâm thực hiện bất chấp những điều không chắc chắn và anh đã thành công.

Năm nay 25 tuổi, Jung trở thành một YouTuber toàn thời gian. Anh kiếm được khoảng 3,7 triệu USD trong năm ngoái, phần lớn từ kênh youtube tập trung vào tài chính cá nhân của mình với hơn 1 triệu người đăng ký.

Nhìn lại những gì đã xảy ra, Jung nói, quyết định bỏ học đại học để trở thành một doanh nhân là một "dấu mốc quan trọng" trong cuộc đời anh: Nó cho phép Jung dành nhiều thời gian hơn cho kênh Youtube và phát triển thành một doanh nghiệp.

Khi phần lớn thu nhập của Jung dành cho chi phí hoạt động và thuế cho doanh nghiệp, Jung chi khoảng 50.000 USD vào các khoản đầu tư khác nhau mỗi tháng, bao gồm tiền điện tử, NFT, các mặt hàng có thể góp vốn.

Jung cho biết đầu tư vào tiền điện tử của anh là một hoạt động đầu tư mang tính dài hạn và anh không có kế hoạch thay đổi chiến lược đầu tư của mình bất chấp sự suy thoái gần đây của thị trường tiền điện tử.

Cuộc sống đáng mơ ước

Ngoài các khoản đầu tư, Jung "tự trả" cho mình 400.000 USD/ một năm, tương đương khoảng 33.000 USD/ mỗi tháng, để trang trải chi phí sinh hoạt, thuế và các chi phí khác như khoản vay thế chấp hàng tháng trả giúp cho cha mẹ

Chi phí sinh hoạt lớn nhất của Jung là một căn hộ ba phòng ngủ ở Rockville, Maryland, gấp đôi diện tích văn phòng của anh. Chàng trai cũng đã dành một khoản thanh toán thế chấp 145.000 USD/tháng cho một ngôi nhà trị giá 1,8 triệu USD mà anh dự định chuyển đến vào năm 2023.

Jung lái chiếc Audi RS7 mà anh đã mua bằng số tiền kiếm được từ kênh YouTube của mình. Anh cũng sở hữu một chiếc Toyota Tacoma 2019 và mua một chiếc Lamborghini Huracan đời 2021 với giá 290.000 USD.

Từng là học sinh cá biệt, bị đuổi học, chàng trai trẻ trở thành triệu phú USD ở tuổi 25 nhờ theo đuổi đam mê - Ảnh 1.

Brian Jung đứng trước chiếc Lamborghini Huracan đời 2021 của mình.

Bên cạnh vung tiền cho các bữa ăn ở ngoài, Jung còn sử dụng những chai nước suối cao cấp bằng thủy tinh với giá 249 USD mỗi tháng. Anh nói: "Nó làm cho tôi cảm thấy tốt hơn, cho phép những suy nghĩ trong đầu tôi trở nên rõ ràng hơn".

Jung cũng là thành viên tại một phòng tập thể dục và một cơ sở leo núi. Hầu hết các đăng ký của Jung - gồm quyền truy cập vào Netflix, Spotify và Amazon Prime - đều được hưởng các đặc quyền từ 14 thẻ tín dụng của anh ấy.

Lớn lên trong gia cảnh kinh tế eo hẹp

Lớn lên ở Silver Spring, Maryland, gia đình của Jung sống với kinh tế eo hẹp. Mẹ anh cắt tóc trong tiệm và bố anh làm công việc thầu lắp đặt sàn gỗ cứng. Đôi khi, họ phải vật lộn để kiếm sống.

Cả gia đình tuân thủ nguyên tắc sống tiết kiệm tiền: "Đừng tiêu nhiều. Đừng ăn nhiều. Đừng lái quá nhanh nếu không bạn sẽ sử dụng hết xăng. Hãy tiết kiệm tối đa mọi phiếu giảm giá có thể, mọi chiết khấu có thể - là những thứ mà tôi lớn lên", Jung nói.

Mặc dù vậy, Jung cho biết anh không cảm thấy thiếu thốn. Anh có bạn bè, thích câu cá với bố vào cuối tuần, chơi game và xe hơi. Tuy nhiên, là một trong số ít người Mỹ gốc Hàn ở trường cấp hai của mình, anh cảm thấy mình không thuộc về nơi này. Anh tự nhận mình là "kẻ gây rối", thường xuyên đánh nhau trong lớp.

Năm lớp 10, Jung bị đuổi khỏi trường. Anh tham gia một chương trình giáo dục tư vấn dành cho những học sinh cá biệt với những hành động nổi loạn - một bước ngoặt trong cuộc đời Jung. "Tôi từng có tâm lý nạn nhân này," anh nói. "Tôi đã từng phàn nàn mọi lúc." Nhưng khi nhìn thấy phiên bản của chính mình ở các học sinh khác trong chương trình, anh nhận ra con đường mình đang đi là ngõ cụt.

Jung nói: "Tôi tự nhủ:"Mình sẽ không sống cuộc sống của mình theo cách này".

Anh bắt đầu tập trung vào việc thay đổi bản thân: làm việc chăm chỉ hơn và học tốt hơn ở trường. Sau sáu tháng, anh có điểm trung bình 4.0 và được phép trở lại trường trung học. Ở trường, Jung thậm chí đã vô cùng xuất sắc với môn bóng bầu dục.

Tìm kiếm thành công trên YouTube

Jung bắt đầu đăng video lên YouTube vào năm 2013. Khi còn là một thiếu niên, anh đã làm nội dung về trò chơi điện tử và câu cá. Anh bắt đầu kênh của mình về tài chính cá nhân và khởi nghiệp khi học đại học vào năm 2018.

Cùng năm đó, anh lấy bằng cao đẳng nghiên cứu tổng hợp tại Montgomery College. Đây là một điều kiện tiên quyết để theo đuổi công việc về pháp luật với kế hoạch chuyển đến Đại học Maryland để lấy bằng cử nhân tội phạm học. Tuy nhiên, Jung đã quyết định dành toàn bộ thời gian để theo đuổi công việc kinh doanh cá nhân.

Anh nói: "Ban đầu, YouTube không trả tiền cho tôi. Nhưng tôi nhận ra sự đi xuống của các doanh nghiệp [thương mại điện tử] và nhìn thấy lợi thế của YouTube". "Tôi không phải phụ thuộc vào khách hàng. Tôi không phải làm việc với những người khác. Tôi không phải mở rộng quy mô và mua một văn phòng và có hàng trăm nhân viên."

Đến tháng 12/2019, Jung hoàn toàn tập trung vào YouTube. Các video thành công nhất của anh là các bài đánh giá thẻ tín dụng. Tại thời điểm đó, kênh có khoảng 6.000 người đăng ký và thu về từ 200 đến 300 USD/ mỗi ngày.

Từng là học sinh cá biệt, bị đuổi học, chàng trai trẻ trở thành triệu phú USD ở tuổi 25 nhờ theo đuổi đam mê - Ảnh 2.

Brian Jung tạo dáng với Phần thưởng cho Người sáng tạo trên YouTube của mình.

Vào năm 2021, giữa cơn sốt của các nhà đầu tư bán lẻ và đợt tăng giá của tiền điện tử, kênh tài chính cá nhân của Jung thực sự đã thành công. Jung nói: "Tôi mất nhiều năm để có được 100.000 người đăng ký đầu tiên, nhưng trong vòng chưa đầy một năm, tôi đã đạt được 900.000 người đăng ký theo dõi".

Với doanh thu từ tiếp thị liên kết, người đăng ký Patreon, quảng cáo và tài trợ, Jung kiếm được 300.000 USD/tháng. Hiện anh có 4 nhân viên toàn thời gian giúp tạo ra các video.

Kết hợp với việc mua cổ phần gần đây trong một nhà hàng thịt nướng Nhật Bản, mang lại thêm 5.500 USD/ mỗi tháng, Jung đã kiếm được gần 3,7 triệu USD vào năm ngoái.

Jung hy vọng số lượng người đăng ký kênh YouTube của mình sẽ tiếp tục tăng. Anh cũng tìm kiếm các cơ hội đầu tư và tích lũy thêm tài sản để đảm bảo sự độc lập về tài chính của mình.

"Mục tiêu của tôi trong vài năm tới là xây dựng một kênh YouTube tài chính cá nhân và tiền điện tử lớn nhất", anh nói. Anh cũng muốn đầu tư vào nhiều bất động sản hơn, trong đó có một ngôi nhà dành cho bố mẹ anh, cũng như một công ty kinh doanh quần áo thương mại điện tử.

"Tôi muốn tiếp tục tạo ra thêm tài sản và lo cho gia đình để không ai phải lo lắng về tiền bạc nữa," Jung nói.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM