Trả hơn 8 triệu đồng/tháng sống trong chiếc máy bay bỏ đi, người đàn ông hoàn thành giấc mơ năm 15 tuổi

29/12/2022 08:10 AM | Sống

Thay vì ở một ngôi nhà kiên cố như bình thường, người đàn ông này lại chọn sống trong một chiếc máy bay cũ.

Vào đầu những năm 1970, Bruce Campbell chi ra 25.800 USD (hơn 608 triệu đồng) để mua 10 mẫu đất tại thành phố Hillsboro thuộc bang Oregon, Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, người kỹ sư điện lực năm nay đã 73 tuổi chia sẻ mọi chuyện bắt đầu khi ông nhìn thấy một xưởng chế tạo máy bay trên TV vào năm 15 tuổi. Kể từ đó, ông quyết định mình cũng sẽ sống trong một chiếc máy bay như vậy.

Năm 1999, Campbell quyết định thực hiện ước mơ của mình. Ông đã thuê một công ty trục vớt cứu hộ và yêu cầu họ tìm cho mình một chiếc máy bay cũ.

Trả hơn 8 triệu đồng/tháng sống trong chiếc máy bay bỏ đi, người đàn ông hoàn thành giấc mơ năm 15 tuổi - Ảnh 1.

Ngôi nhà của Bruce Campbell tại bang Oregon, Mỹ.

“Đó là một sai lầm nghiêm trọng, và tôi sẽ không bao giờ làm điều đó lần nữa. Các công ty cứu hộ là những kẻ phá hoại”, Campbell chia sẻ thêm: “Tôi thực sự khuyên mọi người có cùng ý định nên mua một chiếc máy bay phản lực còn nguyên vẹn và đầy đủ chức năng, hoặc có thể là những chiếc mới nhưng động cơ đã được vô hiệu hoá".

Sau nhiều tháng tìm kiếm, công ty tìm thấy cho Campbell một chiếc máy bay phản lực có sức chứa lên tới 200 hành khách, rộng 1.066 feet vuông (tương đương 99 mét vuông) và nặng khoảng 70.000 pound (khoảng 32 tấn). Đây là chiếc máy bay được sử dụng để vận chuyển hài cốt của ông trùm vận tải biển nổi tiếng Hy Lạp, Aristotle Onassis, vào năm 1975.

Campbell đã trả 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) để mua lại chiếc máy bay, đồng thời phải chi ra các khoản khác để loại bỏ động cơ và bộ phận không cần thiết bên trong, khiến tổng chi phí tăng lên đến 120.000 USD (hơn 2,8 tỷ đồng).

Trả hơn 8 triệu đồng/tháng sống trong chiếc máy bay bỏ đi, người đàn ông hoàn thành giấc mơ năm 15 tuổi - Ảnh 2.

Campbell chụp hình khi đang đứng trên cánh của chiếc máy bay

Campbell nói: “Khi bạn sống ở một nơi như thế này, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình viên mãn hơn một chút. Và nếu bạn là kỹ sư, nhà khoa học hay bất kỳ ai đánh giá cao sự sang trọng và vẻ đẹp của công nghệ hàng không vũ trụ, thì đó là nơi hạnh phúc nhất để sống".

Nhưng việc để cải tạo chiếc máy bay cũ thành ngôi nhà đúng nghĩa không phải là chuyện đơn giản. Ông đã mất hơn 15.000 USD và khoảng thời gian hai năm để biến giấc mơ thành sự thật. Campbell đã lắp thêm vòi hoa sen, bồn rửa, máy giặt, tủ lạnh và một chiếc xe đẩy thức ăn thường thấy trên các chuyến bay.

Thay cho phòng bếp, Campbell có một chiếc lò vi sóng và một chiếc lò nướng bánh mỳ mà ông hầu như sẽ chẳng bao giờ động đến: “Tôi là con mọt sách. Tôi không nấu ăn, vậy nên đó sẽ là căn nhà bếp tối giản nhất".

Trả hơn 8 triệu đồng/tháng sống trong chiếc máy bay bỏ đi, người đàn ông hoàn thành giấc mơ năm 15 tuổi - Ảnh 3.

Nội thất bên trong căn nhà vô cùng tối giản nhưng khoản tiền bỏ ra để tu sửa thì không hề nhỏ

Ngay bên cạnh nhà bếp là chiếc sofa bọc nệm có thể gấp đôi dùng làm chỗ ngủ và một chiếc bàn làm việc dài. Mỗi tháng, ông phải chi trả cho ngôi nhà 370 USD (8,7 triệu đồng), bao gồm 220 USD tiền thuế bất động sản và từ 100 - 250 USD tiền điện.

Hiện tại, Campbell dành thời gian để sửa chữa máy tính, các loại thiết bị điện tử và cho phép mọi người đến tham quan máy bay của mình.

“Tôi không hối tiếc vì đã theo đuổi ước mơ. Theo kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng mọi người sẽ đón nhận sáng kiến này và chúng ta có thể tận dụng mọi chiếc máy bay đã ngừng hoạt động".

Vì sống ở cả hai nơi là Mỹ và Nhật Bản, nên Campbell hy vọng một ngày nào đó, mình sẽ có thêm một ngôi nhà máy bay nữa ở Nhật Bản. Ông cho biết: “Thật tốt nếu được đặt ngôi nhà mà mình yêu thích tại vùng đất và mình yêu thích, sống cùng với những người mà mình yêu thương. Nếu tôi có thể lấy lại tuổi trẻ của mình, tôi sẽ có thể thực hiện điều đó".

Theo Sông Thương

Cùng chuyên mục
XEM