Con trai ngỗ ngược, bố cho nghỉ học, cùng đạp xe 9.000 km và cái kết đẹp khó tin

28/12/2022 16:59 PM | Sống

Hết cách với cậu con trai lười học chuyên gây rối ở trường, anh Thang tạm cho nghỉ học, cùng con đạp xe 9.000 cây số, cậu bé thay đổi thần kỳ sau hành trình này.

Anh Thang 37 tuổi và cậu con trai 15 tuổi sống ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Vào tháng 5 năm nay, hai cha con đạp xe 9.000 km từ Liên Vân Cảng, qua rất nhiều núi sông và vùng đất, mãi gần đây mới trở về nhà. Tiểu Thang - cậu con trai - trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến đi, thái độ với chuyện học tập hoàn toàn thay đổi.

Anh Thanh chỉ học hết cấp 2 và đi làm từ năm 20 tuổi. Để phát triển công việc, anh để con trai Tiểu Thang cho bố mẹ chăm sóc. "Tôi không ở cùng cháu, ông nội rất cưng chiều cháu. Cháu chơi điện thoại di động cả ngày, thành tích học tập tụt dốc không phanh", ông bố kể.

Con trai ngỗ ngược, bố cho nghỉ học, cùng đạp xe 9.000 km và cái kết đẹp khó tin - Ảnh 1.

Con trai ngỗ ngược, bố cho nghỉ học, cùng đạp xe 9.000 km và cái kết đẹp khó tin.

Khi Tiểu Thang vào cấp hai, anh mang con trai về nuôi, nhưng do quá bận rộn nên ít có thời gian ở bên con. Tiểu Thang lại ham chơi nên thành tích học tập không hề tiến bộ. "Nó lại rất ngỗ ngược và luôn gây rắc rối trong trường. Khi tôi nói chuyện với con, nó miệng thì vâng lời nhưng chỉ một thời gian là quên mất, đâu lại vào đấy", ông bố kể.

Vì con trai quậy phá, mỗi tháng vài ba lần anh Thang bị giáo viên gọi đến trường để kể tội. Cách giáo dục lúc đó của anh là đánh con. Nhưng bố càng đánh mắng, Tiểu Thang càng trở nên nổi loạn.

Nghĩ mãi, cuối cùng anh Thang bàn với vợ rằng anh muốn con trai nghỉ học một thời gian. Thời gian này, anh tình cờ nhìn thấy những video về đạp xe trên TiKTok nên nảy ra ý định cùng con trai đạp xe, muốn trau dồi kỹ năng của mình và ý chí của con.

Về phần Tiểu Thang, miễn là không phải đến trường thì cậu có thể chấp nhận bất cứ điều gì. “Đạp xe có gì là khó! Không phải chỉ cần mang một cái túi lớn trên lưng và đi xe đạp sao? Tôi ngay lập tức đồng ý và muốn chứng minh điều đó với bố tôi”, cậu bé kể.

Và thế là vào tháng 5 năm nay, hai cha con khởi hành từ nhà, đạp xe 9.000 km, đến gần đây mới trở về. Cậu học sinh chia sẻ, hành trình đạp xe cùng nhau đã giúp cậu trưởng thành hơn rất nhiều và hiểu bố mình hơn, cậu muốn quay lại trường để học tập chăm chỉ.

Theo Vân Anh/VTC

Cùng chuyên mục
XEM