Toyota bắt tay Panasonic làm nhà thông minh

11/05/2019 08:44 PM | Công nghệ

Bằng việc hợp tác với Panasonic, Toyota – ông lớn trong ngành sản xuất ôtô đang tìm hướng kinh doanh mới – phát triển lĩnh vực nhà và thành phố thông minh.

Toyota bắt tay Panasonic làm nhà thông minh

Toyota và Panasonic vừa thông báo sẽ thành lập một liên doanh vào đầu năm tới. Liên doanh này sẽ là kết hợp của công ty con của Toyota hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - Misawa Homes với đơn vị phát triển Toyota Housing cùng Panasonic Homes.

Giống như nhiều nhà sản xuất ôtô, Toyota đang cố gắng tạo ra nguồn doanh thu mới từ lĩnh vực khác – xây dựng nhà và thành phố thông minh.

Panasonic và Toyota cho biết, việc hợp tác này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của họ trong thị trường nhà ở Nhật Bản. Dân số tại đất nước mặt trời mọc hiện đang giảm khiến nhu cầu về nhà mới cũng thu hẹp lại. Trong khi công ty mẹ, Toyota được biết đến như một nhà sản xuất ôtô, Toyota Housing bán được hơn 100.000 căn nhà trong gần 4 thập kỷ.

Toyota và các nhà sản xuất ôtô toàn cầu khác đã đầu tư mạnh vào các công nghệ mới kết nối các phương tiện với cơ sở hạ tầng đường bộ và các thiết bị bao gồm các sản phẩm gia dụng thông qua kết nối internet. Liên doanh với Panasonic, ông lớn chuyên về ứng dụng kết nối gia đình và pin, có thể mang lại những đột phá về công nghệ giúp Toyota cạnh tranh với Tesla, Google và Uber.

Những năm gần đây, Toyota đang tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực công nghệ. Công ty này đã chế tạo các robot hỗ trợ công việc gia đình và chăm sóc sức khỏe, đồng thời tham gia cả lĩnh vực kinh doanh mạo hiểm chia sẻ xe.

Các nhà sản xuất xe hơi khác đã và đang hình thành các quan hệ đối tác và liên minh chiến lược tương tự. Volkswagen ký một thỏa thuận với Microsoft để phát triển "Công nghệ Đám mây ôtô" sẽ tích hợp các ứng dụng vào xe hơi.

Liên minh Renault - Nissan và Fiat Chrysler đều hợp tác với Google, trong khi Volvo bắt tay với Uber phát triển các phương tiện tự lái.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm