Tổng thống Philippines thách Donald Trump “đấm nhau”

08/08/2016 08:38 AM | Thời sự

“Nếu ông quá sợ để đến Manila, thì tôi có thể gặp ông ở Las Vegas", Tổng thống Philippines tuyên bố với Trump...

Tổng thống Philippines thách Donald Trump “đấm nhau”
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Philippines Rodrigo R. Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo R. Duterte đã lên tiếng “thách đấu” ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi Trump kêu gọi cấm người Philippines nhập cảnh vào Mỹ.

Theo tờ Abodo Chronicles của Philippines, thời gian qua đã có nhiều ý kiến cho rằng ông Duterte và Trump giống nhau về sự cứng rắn, nhưng thực tế cho thấy hai chính trị gia này cách nhau hàng nghìn dặm, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Cách đây ít hôm, trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia Philippines, ông Duterte mời Trump tới Manila để thực hiện một trận đấm bốc “giữa một người đàn ông với một người đàn ông”.

“Tôi sẽ không để yên cho bất kỳ ai xúc phạm người Philippines”, ông Duterte nói. “Hãy giải quyết vấn đề này một lần cho xong, thật công bằng”.

Nhắc trực tiếp đến Trump, Tổng thống Philippines nói: “Nếu ông quá sợ để đến Manila, thì tôi có thể gặp ông ở Las Vegas, tại tháp Trump Towers hoặc tại MGM Grand Arena”.

Hiện Trump chưa có phản hồi với tuyên bố này của ông Duterte.

Trước đó, vào hôm 4/8, Trump gọi 9 nước, trong đó có Philippines, là “những quốc gia khủng bố”. Theo trang Morning Ledger, vị tỷ phú bất động sản trở thành chính trị gia đã nói đến các nước gồm Afghanistan, Iraq, Morocco, Pakistan, Somalia, Syria, Uzbekistan, Yemen, và Philippines.

Trump nói người Somali và người tị nạn từ “những quốc gia khủng bố” nói trên cần bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Càng “đổ thêm dầu vào lửa” đối với tranh cãi xung quanh quan điểm của mình về người nhập cư, Trump nói rằng việc không thể sàng lọc kỹ người đến từ các quốc gia trên nên đồng nghĩa với việc cấm họ nhập cảnh.

“Không thể biết được họ là ai”, Trump nói và so sánh điều này với “con ngựa thành Troy”. Ông nhắc lại lời cảnh báo rằng các phần tử của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể xâm nhập vào Mỹ thông qua dòng người tị nạn. “Đây là một hoạt động cần phải bị chặn đứng”, Trump nói “chắc như đinh đóng cột”.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump đưa ra những tuyên bố cứng rắn về vấn đề người nhập cư. Năm ngoái, ông nói cần ban lệnh cấm tạm thời người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, đồng thời chỉ trích Đảng Dân chủ đã mở cửa cho quá nhiều người tị nạn vào Mỹ.

Theo An Huy

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm