Tổng thống Pháp tiêu hết hơn 700 triệu tiền "làm đẹp" kể từ khi nhậm chức

28/08/2017 10:17 AM | Sống

Kể từ khi đắc cử hồi tháng 5, tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiêu hết 26.000 Euro (705 triệu VND) để trả cho người trang điểm riêng.

Hôm thứ 6 (25/8), điện Elysée xác nhận một báo cáo được đăng trên tờ Le Point về 2 hóa đơn 10.000 Euro và 16.000 Euro mà chính phủ Pháp phải trả cho người trang điểm riêng của ông Macron.

Các quan chức cho biết số tiền này được trả cho "các dịch vụ bên ngoài dùng trong những trường hợp khẩn cấp trong những tháng gần đây", bao gồm các buổi họp báo và công du nước ngoài.

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5, vị tổng thống trẻ nhất của nước Pháp luôn xuất hiện trên trường quốc tế với hình ảnh được chăm chút cẩn thận, khiến ông hoàn toàn tự tin đứng bên cạnh những nhà lãnh đạo lớn tuổi hơn như tổng thống Mỹ Donald Trump, tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Pháp rất quan tâm đến hình ảnh của mình khi xuất hiện trên trường quốc tế
Tổng thống Pháp rất quan tâm đến hình ảnh của mình khi xuất hiện trên trường quốc tế

Phụ tá của ông Macron khẳng định chi phí trang điểm tuy cao nhưng vẫn ít hơn những người tiền nhiệm và có khả năng sẽ được "giảm một cách rõ rệt" trong tương lai. Tổng thống Pháp trước đó là ông Francois Holland trả 9.895 Euro/tháng (gần 270 triệu đồng) cho người làm tóc riêng, 8.000 Euro/tháng (215 triệu đồng) cho thợ làm đẹp riêng.

"Tại sao một tổng thống trẻ, đẹp tự nhiên, hiếm khi phát biểu trên tivi kể từ khi nhậm chức lại cần việc này?", Francois Heisbourg một cựu quan chức chính phủ bình luận trên Twitter.

Tỷ lệ tín nhiệm đối với nhà lãnh đạo 39 tuổi đang giảm trong thời gian gần đây nhất là sau khi ông bị chỉ trích vì định trao cho vợ chức vụ "Đệ nhất phu nhân" chính thức.

Theo Trang Hồ

Cùng chuyên mục
XEM