Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen

25/04/2022 09:15 PM | Sống

Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen

1 loại rau giàu collagen mà bà Tống Mỹ Linh rất yêu thích

Năm 40 tuổi, bà Tống Mỹ Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bà kịp thời cắt bỏ khối u ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau cuộc phẫu thuật, bà Tống quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là bà luôn chú trọng đến chế độ ăn uống. Đó có lẽ là lý do vì sao bà Tống Mỹ Linh có thể sống thọ đến 106 tuổi.

Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt . Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da. Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen - Ảnh 1.

Đồng thời, chiết xuất từ rau chân vịt cũng có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào, có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sức sống tươi trẻ. Có lẽ đó là lý do đến cuối đời mà khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.

Nhiều phụ nữ còn dùng rau chân vịt giã nát, lấy nước cốt rửa mặt vài lần trong tuần để làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.

Phụ nữ ăn rau chân vịt, cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích gì?

1. Thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ

Rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho việc đại tiện, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, kích thích tiêu hóa. Vì thế có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn...

2. Khỏe xương

Rau chân vịt là một nguồn giàu vitamin K giúp thúc đẩy quá trình sản xuất một loại protein có tên là Osteocalc, có nhiệm vụ ổn định canxi trong xương. Ngoài việc giàu vitamin K, rau chân vịt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin D, chất xơ, kali, magiê và vitamin C, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của xương.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen - Ảnh 2.

3. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch

Rau chân vịt chứa beta carotene, zeaxanthin, lutein và chất diệp lục - tất cả đều có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong điểm vàng, là một phần của võng mạc hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng gây hại. Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng; đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được khuyên nên ăn ngày càng nhiều rau xanh mỗi ngày.

4. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Vitamin C trong rau chân vịt được biết là có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch. Loại rau này cũng chứa hàm lượng lutein, giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, do đó làm giảm nguy cơ đau tim.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen - Ảnh 3.

5. Giúp bạn giàu sức sống hơn

Rau chân vịt cung cấp cho bạn lượng magiê cần thiết để tạo ra năng lượng cho công việc hàng ngày. Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.

Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen - Ảnh 4.

Lưu ý khi ăn rau chân vịt

- Rau chân vịt có hàm lượng axit oxalic cao, rất dễ hình thành canxi oxalate trong cơ thể, do đó trước khi chế biến nên chần rau bằng nước sôi.

- Người bệnh gút, bệnh thận, người mới phẫu thuật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

https://afamily.vn/tong-my-linh-mac-benh-ung-thu-nam-40-tuoi-nhung-van-song-tho-den-tuoi-106-che-do-an-cua-ba-thuong-co-1-loai-rau-quen-thuoc-cuc-giau-collagen-20220424233505499.chn

Theo Đậu Đậu

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm