Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được

05/04/2022 17:33 PM | Sống

Bộ phận này của lợn dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Hơn nữa chúng còn giàu collagen, canxi tốt cho cơ thể.

Thịt lợn vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có khi chúng xuất hiện trong cả 3 bữa cơm hàng ngày. Từ tai lợn, đến lòng lợn, phổi lợn... đều có thể tận dụng để làm thức ăn. Hơn nữa, thịt lợn còn rất dễ chế biến, có thể làm ra được nhiều món ăn từ luộc, rang, chiên, nướng, kho đều rất ngon.

Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không? Nhiều người sẽ trả lời đó là phần thịt ba chỉ, nhưng một con lợn có tới vài cân ba chỉ. Có một bộ phận khác của lợn còn quý hơn, mỗi con lợn chỉ có một ít, thậm chí có tiền cũng khó mua được.

Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được - Ảnh 1.

Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không?

Phần đó chính là xương lưỡi liềm . Xương lưỡi liềm nằm ở phần chân trước của lợn, nó là nơi kết nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này có hình cong vát tương tự hình lưỡi liềm, nó chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, mềm, ngọt. Hơn nữa, phần này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe xương khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt phụ nữ có sức khỏe yếu, muốn làm đẹp da thì càng nên ăn phần thịt này.

Xương lưỡi liềm dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, bộ phận này còn có thể dùng để hầm thành canh hay xào rau củ, món nào cũng thơm, giòn.

Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được - Ảnh 2.

Cũng vì xương lưỡi liềm trên lợn không nhiều nên người bán ít khi bán cho khách, họ thường giữ lại để ăn hoặc bán cho người thân, bạn bè. Nếu có dịp ăn phần xương này, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi vì rất ngon và bổ dưỡng.

Phụ nữ ăn phần xương lưỡi liềm, cơ thể nhận được 3 lợi ích nào?

1. Bổ sung canxi

Sụn của xương lưỡi liềm có chứa nhiều canxi. Thường xuyên sử dụng bộ phận này sẽ giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Đối với trẻ nhỏ đang độ tuổi tăng trưởng, sụn có thể là một loại thuốc tuyệt vời, giúp trẻ phát triển xương khỏe mạnh, thúc đẩy trẻ cao hơn và có xương chắc khỏe hơn.

Cơ thể khi thiếu canxi sẽ gây ra nhiều triệu chứng, ví dụ như bị chuột rút ở bàn chân, bàn tay, gãy xương, trật khớp… Do đó việc bổ sung xương lưỡi liềm vào chế độ ăn là một cách nuôi dưỡng sức khỏe rất tốt.

Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được - Ảnh 3.

2. Bổ sung collagen

Phụ nữ yêu làm đẹp đều biết đến vai trò của collagen. Collagen là một loại protein phổ biến, có mặt trong da, xương, khớp, tóc… Nếu thiếu collagen, làn da sẽ khô sạm, tóc dễ gãy rụng, xương khớp yếu ớt.

Phần sụn ở xương lưỡi liềm có thể cung cấp collagen cho cơ thể. Collagen giúp hỗ trợ các khớp khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cho làn da đàn hồi tốt hơn.

3. Bổ sung vitamin

Xương lưỡi liềm cũng chứa nhiều phốt pho và một số vitamin, có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng của cơ thể. Đồng thời, các nguyên tố vi lượng trong xương lưỡi liềm hoạt động như 1 loại "thuốc bổ" giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh những tác nhân gây bệnh.

Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được - Ảnh 4.

Lưu ý:

Sụn lợn, xương lưỡi liềm dù là bộ phận chứa nhiều canxi và phốt pho, cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt, vì không dễ tiêu hóa. Mỗi tuần chỉ nên tiêu thụ 1-2 lần.

Theo Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM