Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa

19/01/2019 10:15 AM | Sống

Nhiều người nghĩ rằng du lịch gắn liền với sự xa xỉ, nhưng điều đó không phải là sự thật. Tất nhiên, có những lựa chọn sang trọng, đắt đỏ; và cũng có vô vàn lựa chọn phải chăng, vì vậy bạn có thể tự do khám phá thế giới theo cách mình muốn và phù hợp với điều kiện bản thân.

Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa

Ngay từ khi còn là một cô bé, tôi đã mơ ước được đi du lịch. Tôi muốn khám phá tất cả những điểm đến mà mình đã đọc trong sách giáo khoa, gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Tôi nghe nói rằng du lịch thực sự tốn kém, vì vậy cứ nghĩ đây là một điều gì đó quá xa tầm tay. Nhưng, cuối cùng tôi đã chứng minh mọi người đã sai. Tôi đã đi đến hơn 30 quốc gia – một vài trong số đó như: Cuba, Bosnia, Mexico, Ecuador, Brazil, Thái Lan và Belize – mà không "cháy túi" hay nợ nần tuổi 24. Điều đó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Lúc trước, để đi du lịch không phải điều dễ dàng. Nhưng giờ đây, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho một chuyến đi, từ vé máy bay, nơi lưu trú cho tới đặt sẵn bàn ăn tại một nhà hàng chỉ với một cú nhấp chuột. Trên hết, bạn có thể dễ dàng học cách đi du lịch với ngân sách hạn hẹp nhờ sự trợ giúp của internet. Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa.

Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa - Ảnh 1.

Du lịch, là cơ hội để tìm hiểu các nền văn hóa bản địa đặc sắc

Vài năm trước, tôi bắt đầu viết một trang blog về du lịch để chia sẻ những lời khuyên và mẹo hữu ích về cách lên ngân sách khi đi du lịch. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có cơ hội đi du lịch đến 30 quốc gia ở tuổi của mình, vì vậy tôi chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người có thể hiểu hơn rằng du lịch không phải là điều gì đó quá to tát khó khăn.

Tôi thay đổi cách nghĩ của mình về du lịch 

Nhiều người nghĩ rằng du lịch gắn liền với sự xa xỉ, nhưng điều đó không phải là sự thật. Tất nhiên, có những lựa chọn sang trọng, đắt đỏ; và cũng có vô vàn lựa chọn phải chăng, vì vậy bạn có thể tự do khám phá thế giới theo cách mình muốn và phù hợp với điều kiện bản thân.

Thay vì phô trương trong những chuyến đi của mình, tôi bắt đầu khám phá những cách mà mình có thể tiết kiệm. 

Thay vì tìm đến các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn xa hoa, tôi sẵn sàng lưu trú tại nhà nghỉ hay phòng dorm tập thể ở homestay. 

Thay vì ăn ở nhà hàng đắt tiền, tôi ưu tiên thưởng thức ẩm thực đường phố, món ăn truyền thống và hòa mình vào văn hóa của nơi mình đang đến. 

Bởi vì sao, vì suy cho cùng, mục đích tôi đi du lịch là để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và nhìn ngắm thế giới rộng lớn này.

Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa - Ảnh 2.

Du lịch là tận hưởng và khám phá thế giới rộng lớn

Tôi không cố gắng lúc nào cũng phải đến được địa điểm mơ ước

Dĩ nhiên, tôi có vài địa điểm mơ ước, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình cần phải linh hoạt hơn nếu muốn đi du lịch sớm hơn. Tôi chỉ muốn đi du lịch, vậy tôi cần sẵn sàng mở lòng để đi bất cứ nơi nào mình có thể.

Tôi bắt đầu sử dụng các tính năng tìm kiếm linh hoạt trên một số ứng dụng như Skyscanner để chọn điểm đến dựa trên ngân sách của mình. Mọi yếu tố, từ ngày khởi hành, điểm đến và hãng hàng không đều trở nên linh hoạt hơn. Sự linh hoạt này đã mở ra rất nhiều điểm đến và lựa chọn cho tôi.

Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa - Ảnh 3.

Chia sẻ của travel blogger Ciara trên instargram

Nghiên cứu thật kỹ nơi mình sắp đến 

Khi mới đi du lịch, có thể bạn không biết bắt đầu từ đâu. Có thể khó biết được trang web nào đáng tin cậy và tài nguyên nào đáng tin cậy. Tôi bắt đầu tìm tòi nhiều hơn, thường xuyên hơn, điều này giúp việc xác định trang web trực tuyến nào đưa ra gợi ý tốt nhất dễ dàng hơn nhiều. Kỹ năng tìm kiếm trên Internet chính là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm tối đa khi đi du lịch.

Các công cụ tìm kiếm như Google Flights và Airfarewatchdog giúp tôi tìm thấy các chuyến bay siêu rẻ. Các ứng dụng như HotelTonight đã hỗ trợ tôi tìm kiếm các khách sạn giảm giá, và Airbnd giúp tôi thuê phòng nghỉ với giá cả phải chăng.

(Barcodermagazine) 

Ciara Johnson

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm