Còn trẻ thì lo học lo kiếm tiền đi. Khi sự nghiệp vững vàng và xinh đẹp thì không lo ế, buồn quá có thể bỏ hết tất cả lại đằng sau, đi ra nước ngoài du lịch!

25/12/2018 01:15 PM | Sống

Nếu không tài giỏi thì ít nhất phải cố gắng kiếm được một công việc ổn định. Con gái quan trọng nhất vẫn là bản thân mình, đừng trông chờ vào sự bố thí của bất kỳ ai. Trên đời này không ai cho không ai cái gì, bữa ăn nào cũng có giá của nó.

Còn trẻ thì lo học lo kiếm tiền đi. Khi sự nghiệp vững vàng và xinh đẹp thì không lo ế, buồn quá có thể bỏ hết tất cả lại đằng sau, đi ra nước ngoài du lịch!

Gửi các cô gái,

Đừng nên chỉ mải yêu đương mà lơ là việc học, bởi vì khi bạn thi trượt thì tương lai, người thân, bản thân của bạn sẽ mờ mịt và sau này bạn khổ chứ người yêu của bạn chẳng khổ gì đâu. Yên tâm, nếu xui thêm thì bạn sẽ mất luôn người yêu nếu bạn chẳng có tiền đồ nào trong tay cả. 

Nhân lúc còn trẻ còn cơ hội thì lo học lo kiếm tiền đi. Khi bạn có sự nghiệp vững vàng và xinh đẹp thì không lo ế, càng không lo buồn vì nếu buồn bạn có thể chủ động đi dạo phố, đi du lịch và mua những thứ bạn thích. Tôi bảo đảm lúc đó bạn sẽ hết buồn.

Đừng ảo tưởng và mơ mộng sẽ có một hoàng tử tới bên bạn nuôi bạn cả đời như trong truyện ngôn tình. Nhìn lại mà xem. Nữ chính trong ngôn tình nếu không là xinh đẹp như hoa thì cũng tài giỏi ưu tú, còn không thì cũng tiền nhiều xài không hết. Chứ thử xấu vừa ngốc vừa không giỏi thì xem nam chính có để ý tới không?

Hãy thành thật. Đừng nói dối, đừng xem tình cảm là một cuộc chơi mình muốn chơi là chơi muốn ngừng là ngừng. Đời này không ai muốn bị xem là trò đùa hết. Bạn xem họ là trò đùa thì sẽ có ngày người khác đối xử với bạn y như vậy.

Muốn khóc lóc vật vã thế nào thì cũng phải về nhà rồi khóc. Đừng yếu đuối nơi đông người. Họ nhìn vào sẽ cười chê.

Còn trẻ thì lo học lo kiếm tiền đi. Khi sự nghiệp vững vàng và xinh đẹp thì không lo ế, buồn quá có thể bỏ hết tất cả lại đằng sau, đi ra nước ngoài du lịch! - Ảnh 1.

Thất tình chẳng có gì là to tát nếu như bạn có một cô bạn thân và có điều kiện. Khi buồn quá có thể bỏ hết tất cả lại đằng sau, đi ra nước ngoài du lịch. 

Yêu ai đừng cho quá nhiều. Khi bạn cho người ta nhiều quá thì đối phương sẽ xem đó là lẽ đương nhiên và sau cùng người chịu thiệt thòi sẽ là bản thân bạn.

Đừng đánh mất tôn nghiêm và tự trọng vì một người không yêu mình. Bố mẹ sinh ra bạn, nuôi bạn lớn, cưng bạn như bảo bối không phải để bạn khóc hết nước mắt vì người không yêu thương bạn. Nước mắt chỉ dành cho người xứng đáng mà thôi.

Nếu không tài giỏi thì ít nhất phải cố gắng kiếm được một công việc ổn định. Con gái quan trọng nhất vẫn là bản thân mình, đừng trông chờ vào sự bố thí của bất kỳ ai. Trên đời này không ai cho không ai cái gì, bữa ăn nào cũng có giá của nó.

Tình yêu không phải là toàn bộ thế giới. Gia đình, công việc, bạn bè cũng đủ khiến bạn vui vẻ rồi thế nên đừng lãng phí thời gian vào những mối quan hệ mập mờ không rõ ràng chỉ vì cô đơn.

Thất tình có thể buồn, có thể khóc, có thể gào thét, nhưng nhất định không được bi lụy tìm đủ cách để níu kéo người hết yêu mình. Nếu như bạn cố níu giữ được người đó thì trước sau gì cũng vuột mất thôi, vì giữa hai người đã không còn tồn tại tình cảm từ hai phía rồi.

Còn trẻ thì lo học lo kiếm tiền đi. Khi sự nghiệp vững vàng và xinh đẹp thì không lo ế, buồn quá có thể bỏ hết tất cả lại đằng sau, đi ra nước ngoài du lịch! - Ảnh 2.

Khi bạn trở nên đẹp, tự chủ và sống bản lĩnh thì bạn sẽ là công chúa. Đã là công chúa thì chẳng ai dám coi thường bạn. Cố lên!

Uống say thì đừng gọi điện nhắn tin cho người yêu cũ, kể cả người yêu hiện tại. Hãy gọi cho cô bạn thân hoặc bố mẹ đến chở về. 

Đừng vì nghe một câu nói "Anh nhớ em, anh thích em" mà vui vẻ ảo tưởng rằng người ta chỉ thích có một mình bạn. Bạn vĩnh viễn không biết lòng người sâu thế nào cho tới khi nó quay qua tát cho bạn mấy cái thì bạn mới tỉnh ngộ. 

Khiến bản thân mình vui vẻ cũng rất quan trọng. Học cách buông bỏ những thứ không là của mình. Nghe những bài hát vui, làm việc mình muốn và học make up đi.

Con trai nói thích bạn thì đừng nghĩ người ta thật sự thích. Lời nói chỉ mất ba giây, chẳng mất mát gì to tát cả. Nhưng nếu anh ta bảo không thích bạn thì có nghĩa người ta chắc chắn KHÔNG thích bạn rồi đấy.

*Bài viết được trích từ cuốn sách "Em đến để thương anh". 

Phương Ny

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TỴ năm 2020: Đột phá trong sự nghiệp, kết giao tài tình, tránh thái độ tự mãn kẻo tiêu tan danh vọng

Nhìn chung đây là năm ổn định về tài lộc, tiền bạc đến nhanh, cơ hội không phải không có, tuy nhiên bạn bị bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Đọc thêm