Tối 7/3, hàng loạt trường gửi thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học!

07/03/2020 09:40 PM | Thời sự

Mới đây, căn cứ vào tình hình thực tế về dịch bệnh Covid-19, nhiều trường ĐH, Học viện trên cả nước đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên mặc dù trước đó có thông báo đi học trở lại.

Tối 7/3, hàng loạt trường gửi thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học!

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên cả nước đã quyết định gia hạn thời gian tạm nghỉ học tập trung tại cơ sở đào tạo. Theo đó, các trường, học viện này sẽ tiếp tục cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang theo học tiếp tục nghỉ hoặc tham gia hình thức học tập - giảng dạy trực tuyến.

Danh sách các trường quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên dù trước đó đã thông báo đi học lại sau kỳ nghỉ dài phòng tránh dịch Covid-19 cập nhật đến tối ngày 7/3 như sau:

Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo khẩn ngày 7/3 từ Ban Chỉ đạo chống dịch Covid- 19 của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đề nghị các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN thực hiện từ ngày 09/3/2020 đến ngày 15/3/2020, các đơn vị đào tạo không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến (online) để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người.

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Sinh viên, học viên của Học viện được nghỉ học từ ngày 9/3 cho đến khi có Thông báo đi học trở lại.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Nhà trường chính thức thông báo sinh viên, học viên các bậc, các hệ đào tạo (trừ sinh viên khối sức khoẻ) chưa trở lại học tập tại các cơ sở của trường. Thông báo này thay thế Thông báo số 1050/TB-BGH ngày 05-3-2020 của Ban Giám hiệu. Thời gian đi học trở lại sẽ được nhà trường báo trước 3 ngày.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Thầy Vũ Trọng Nghĩa (Trưởng phòng Truyền thông), trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay nhà trường chính thức hoãn lịch nhập học của sinh viên vào ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ, sinh viên tiếp tục học theo phương pháp Blended Learning nhà trường đã cho áp dụng trước đó.

Trường ĐH Ngoại Thương

Sáng ngày 7/3, trường ĐH Ngoại thương đưa ra quyết định lùi lịch tập trung cho sinh viên đến sau ngày 15/3. Nhà trường khuyến cáo sinh viên hạn chế ra ngoài, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch và chờ đợi thông báo chính thức tiếp theo từ phía nhà trường.

Tối 7/3, hàng loạt trường gửi thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học! - Ảnh 1.

Trường ĐH Thủy Lợi

Sáng ngày 7/3, trường ĐH Thủy Lợi đã có thông báo lùi lịch học đến sinh viên. Lịch trở lại trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh, vì sự an toàn của cả cộng đồng Nhà trường sẽ thông báo sau.

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Sau một tuần đi học lại từ ngày 2-7/3, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp hôm nay đã chính thức cho sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng

Ban Giám hiệu nhà trường đã lùi thời gian tập trung của sinh viên Học viện đến hết ngày 15/3. Trong thời gian không tập trung ở trường, hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện trực tuyến theo kế hoạch đã triển khai.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Theo thông báo số 207/TB-ĐHKT-ĐT, nhà trường cho phép NCS, học viên và sinh viên nhà trường được nghỉ học tuần 31 (từ ngày 09/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020)

Trường ĐH Trà Vinh

Trước tình hình dịch bệnh Covod-19 diễn biến phức tạp, Trường đại học Trà Vinh vừa có thông báo cho các sinh viên, học viên… các hệ đào tạo của trường, tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 223.

Trường ĐH An Giang

Nhà trường vừa ra thông báo cho sinh viên, học sinh toàn trường được nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!


Tối 7/3, hàng loạt trường gửi thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học! - Ảnh 2.

Theo Diệu Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Nhìn siêu xe của bạn kẹt trong lũ, chàng Việt kiều Mỹ hồi hương làm bạt nổi chống ngập ô tô, lên Shark Tank khiến cả 4 cá mập tranh giành kịch liệt

Túi bạt chống ngập Covo có thể làm nổi được cả một chiếc Mitsubishi Triton, một dòng xe bán tải nặng tới 1.800 ký. Chỉ cần bọc bạt lại xung quanh xe, khung xe sẽ kết hợp với bạt tạo thành một chiếc xuồng giúp nước lũ nổi đến đâu, túi bạt nổi đến đó. Chủ nhân của startup sáng tạo này là Hà Phước Thành, mang quốc tịch Mỹ, được Shark Việt nhận định ‘5-10 năm sau sẽ ngồi ghế Shark’.

Đọc thêm