Cập nhật tối 7/3: Hà Nội cùng 4 tỉnh thành khác thay đổi quyết định về thời gian trở lại trường của học sinh

07/03/2020 20:15 PM | Xã hội

Sau khi thấy dịch bệnh diễn biến khó lường, nhiều tỉnh thành đã quyết định lùi thời gian nhập trường của học sinh dù trước đó đã thông báo đi học trở lại.

Cập nhật đến chiều tối ngày 7/3, đã có 5 tỉnh thành quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh dù trước đó đã thông báo đi học lại từ ngày 9/3 sau diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

1. Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học hết ngày 15/3. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng đã triển khai với đài TH Hà Nội để ghi hình, biên tập các nội dung dạy học, đặc biệt dành cho học sinh cuối cấp và sẽ được phát sóng bắt đầu từ ngày 9/3 tuần tới.

2. Thanh Hóa

Sáng ngày 7/3, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 469/GDDT-CTTT gửi các cơ sở giáo dục từ cấp Mầm non, Tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với học sinh THPT, trung tâm GDNN-GDTX thì tiếp tục đi học.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường khuyến cáo phụ huynh không cho học sinh đến những nơi đông người, những nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hạn chế tối đa việc đi ra khỏi địa phương nếu không cần thiết. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, cập nhật đẩy đủ thông tin hằng ngày (có sổ trực ban) và báo cáo đầy đủ, kịp thời theo quy định.

3. Bình Định

Sở GD-ĐT vừa có công văn khỏa tốc về việc cho phép học sinh cấp Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơ giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn. 

4. Đắk Lắk

Chiều 7/3, bà H’Yim Kđoh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 14/3 do diễn biến mới của dịch COVID-19. Trước đó, ngày 6-3, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định cho học sinh đi lại từ 9/3.

5. Hải Phòng

Lãnh đạo TP. Hải Phòng chấp nhận với đề xuất của Sở GD-ĐT tiếp tục cho tất cả học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 dù trước đó đã thông báo đi học lại vào ngày 2/3. UBND cũng yêu cầu ngành Giáo dục - đào tạo phối hợp với Sở Y tế, các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định.

Cập nhật tối 7/3: Hà Nội cùng 4 tỉnh thành khác thay đổi quyết định về thời gian trở lại trường của học sinh - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành tiếp tục lùi thời gian nhập học dù trước đó đã thông báo cho học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh họa)

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ quán triệt việc phòng chống dịch tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng. Ông cũng nhấn mạnh sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: "Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lai trường".

"Chính quyền thành phố Hà Nội đã hành động quyết liệt, tuy nhiên cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, chủ động phòng ngừa, sớm khai báo tình hình sức khoẻ của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh", ông Vương Đình Huệ nói.


Cập nhật tối 7/3: Hà Nội cùng 4 tỉnh thành khác thay đổi quyết định về thời gian trở lại trường của học sinh - Ảnh 2.

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm