Tin vui cho tỉnh Khánh Hòa: Sân bay Cam Ranh sẽ có nhà ga đẳng cấp trị giá 4.000 tỷ, đón được 8 triệu lượt khách/năm

08/09/2016 05:17 PM | Thời sự

Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) - Ông Jonathan Hạnh Nguyễn khẳng định: Khánh Hòa sẽ có một sân bay tiêu chuẩn 4 sao cộng, xứng tầm thế giới.

Tin vui cho tỉnh Khánh Hòa: Sân bay Cam Ranh sẽ có nhà ga đẳng cấp trị giá 4.000 tỷ, đón được 8 triệu lượt khách/năm
Phối cảnh nhà ga quốc tế Sân bay Cam Ranh.

Sáng 8/9, Nhà ga hành khách quốc tế mới trị giá 4.000 tỷ đồng được khởi công tại sân bay Cam Ranh. Công trình được thiết kế từ ý tưởng một tổ yến, sản phẩm biểu tượng của tỉnh Khánh Hoà. Nhà ga gồm 2 tầng, với tổng diện tích vào khoảng 50.500 m2 sàn.

Được biết, dự án do CRTC làm chủ đầu tư, được chia làm 3 giai đoạn, với mục tiêu đón 8 triệu khách vào năm 2030. Trước mắt, sau giai đoạn đầu, công trình có thể đón 2,5 triệu khách mỗi năm. Dự án sẽ thi công trong vòng 18 tháng và được đưa vào vận hành thử từ tháng 3/2018.

Cổ đông sáng lập Công ty đều là những tên tuổi lớn như: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới, Công ty Cổ phần Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐQT của CRTC trong lễ khởi công đã tuyên bố, "với công trình này, sân bay Cam Ranh sẽ là sân bay hiện đại và đẳng cấp hàng đầu cả nước"..

"Tuy là một tỉnh nhỏ nhưng Khánh Hòa muốn có một sân bay xứng tầm thế giới để vươn ra xa. Chúng tôi hy vọng sân bay này sẽ đạt tiêu chuẩn 4 sao cộng. Cùng với công trình ở sân bay Đà Nẵng, đây sẽ là 2 nhà ga khởi đầu ở Việt Nam được đầu tư bởi tư nhân, đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước", ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định.

Năm 2004, CHK Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên. Sau 10 năm, sân bay đã đạt hơn 2,1 triệu khách trong khi công suất phục vụ chỉ là 1,6 triệu lượt khách/năm. Điều này có nghĩa nhà ga hiện tại đã quá tải gần 30% so với công suất thiết kế từ năm 2014.

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm