Tin vui cho tỉnh Khánh Hòa: Sân bay Cam Ranh sẽ có nhà ga đẳng cấp trị giá 4.000 tỷ, đón được 8 triệu lượt khách/năm

08/09/2016 05:17 PM | Thời sự

Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) - Ông Jonathan Hạnh Nguyễn khẳng định: Khánh Hòa sẽ có một sân bay tiêu chuẩn 4 sao cộng, xứng tầm thế giới.

Tin vui cho tỉnh Khánh Hòa: Sân bay Cam Ranh sẽ có nhà ga đẳng cấp trị giá 4.000 tỷ, đón được 8 triệu lượt khách/năm
Phối cảnh nhà ga quốc tế Sân bay Cam Ranh.

Sáng 8/9, Nhà ga hành khách quốc tế mới trị giá 4.000 tỷ đồng được khởi công tại sân bay Cam Ranh. Công trình được thiết kế từ ý tưởng một tổ yến, sản phẩm biểu tượng của tỉnh Khánh Hoà. Nhà ga gồm 2 tầng, với tổng diện tích vào khoảng 50.500 m2 sàn.

Được biết, dự án do CRTC làm chủ đầu tư, được chia làm 3 giai đoạn, với mục tiêu đón 8 triệu khách vào năm 2030. Trước mắt, sau giai đoạn đầu, công trình có thể đón 2,5 triệu khách mỗi năm. Dự án sẽ thi công trong vòng 18 tháng và được đưa vào vận hành thử từ tháng 3/2018.

Cổ đông sáng lập Công ty đều là những tên tuổi lớn như: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh, Công ty Cổ phần Việt Xuân Mới, Công ty Cổ phần Giao nhận hàng hóa Nasco, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐQT của CRTC trong lễ khởi công đã tuyên bố, "với công trình này, sân bay Cam Ranh sẽ là sân bay hiện đại và đẳng cấp hàng đầu cả nước"..

"Tuy là một tỉnh nhỏ nhưng Khánh Hòa muốn có một sân bay xứng tầm thế giới để vươn ra xa. Chúng tôi hy vọng sân bay này sẽ đạt tiêu chuẩn 4 sao cộng. Cùng với công trình ở sân bay Đà Nẵng, đây sẽ là 2 nhà ga khởi đầu ở Việt Nam được đầu tư bởi tư nhân, đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước", ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định.

Năm 2004, CHK Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên. Sau 10 năm, sân bay đã đạt hơn 2,1 triệu khách trong khi công suất phục vụ chỉ là 1,6 triệu lượt khách/năm. Điều này có nghĩa nhà ga hiện tại đã quá tải gần 30% so với công suất thiết kế từ năm 2014.

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm