Tiêu chuẩn cao ngất để trở thành "cô gái giao thông" - biểu tượng của thủ đô Bình Nhưỡng

16/12/2016 07:24 PM | Kinh doanh

Để trở thành một "cô gái giao thông" - biểu tượng của thủ đô Bình Nhưỡng, các cô gái phải vượt qua những vòng tuyển chọn khắt khe, nhất là về ngoại hình không khác gì người mẫu.

Tiêu chuẩn cao ngất để trở thành "cô gái giao thông" - biểu tượng của thủ đô Bình Nhưỡng

Hình ảnh các nữ cảnh sát giao thông đứng điều khiển tại các giao lộ ở Triều Tiên đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trên khắp đất nước, đặc biệt là tại thủ đô Bình Nhưỡng khi mà mật độ giao thông tăng nhanh đột biến trong những năm gần đây.

Vào mùa hè, các "cô gái giao thông" thường diện đồng phục áo trắng, váy xanh nhạt gọn gàng còn đồng phục mùa đông là bộ áo váy bông màu xanh nước biển cùng bốt đen rất đẹp.

Tuy nhiên, muốn trở thành nữ cảnh sát giao thông ở Triều Tiên không hề đơn giản một chút nào bởi công việc "danh giá" này chỉ dành cho những cô gái đẹp nhất qua được các vòng tuyển chọn gắt gao.

Bất kỳ cô gái nào muốn theo nghề cảnh sát giao thông ở đất nước bí ẩn nhất thế giới này đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe, nhất là về ngoại hình. Ngoài khuôn mặt ưa nhìn, các "cô gái giao thông" còn phải có chiều cao thấp nhất từ 1,65 mét trở lên.

Ngoài ra, các nữ cảnh sát giao thông được tuyển từ khi mới 16 tuổi. Nếu ai có ý định lấy chồng thì phải lập tức bỏ nghề, tuy nhiên, nếu không lấy chồng thì độ tuổi hành nghề cho phép đối với các "cô gái giao thông" cũng chỉ được giới hạn tới năm 25 tuổi mà thôi.

Theo Daily Mail, những "cô gái giao thông" được xem như một biểu tượng đặc trưng của thủ đô Bình Nhưỡng cho dù ở bất cứ thành phố nào ở Triều Tiên cũng đều xuất hiện hình ảnh của các nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp.

Bên cạnh việc điều khiển giao thông, mỗi khi có các quan chức quân sự và chính phủ đi qua, những "cô gái thời tiết" này còn có nhiệm vụ chào theo nghi lễ cực kỳ trang trọng.

Hình ảnh đẹp đó đã khiến cho những nữ cảnh sát giao thông trở thành một phần văn hóa của Triều Tiên. Thậm chí, những "cô gái thời tiết" còn được hâm mộ tới mức có một trang web dành riêng cho họ dưới cái tên "Cô gái giao thông Bình Nhưỡng của tháng".

Trang web này còn có cả trò chơi và diễn đàn dành cho các "fan cuồng" để họ gửi những lời nhắn nhủ, thậm chí còn viết cả thơ "tỏ tình" đối với những nữ cảnh sát xinh đẹp.

Không chỉ được hâm mộ ở trên mạng, hình ảnh của những "cô gái giao thông" còn được in đầy trên tem, các tờ bướm, poster quảng cáo và cả bảng quảng cáo lớn như một cách tuyên truyền nữa.

Thậm chí, búp bê nữ cảnh sát giao thông còn trở thành món đồ chơi yêu thích của trẻ em Triều Tiên.

Năm 2013, "cô gái giao thông" Ri Kyong Sim, 22 tuổi, còn được nhận danh hiệu Anh hùng vì thành tích "đảm bảo an toàn giao thông cho thành phố".

Buổi trao danh hiệu xúc động được phát trên đài truyền hình quốc qua và giờ đây cô Ri có cả một lực lượng người hâm mộ hùng hậu trên trang web "Những cô gái giao thông Bình Nhưỡng".

Theo Thu Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm