15 câu hỏi phỏng vấn của Google khiến các thiên tài cũng phải méo mặt

15/12/2016 13:34 PM | Kinh doanh

Để có cơ hội làm việc tại Google, ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn phải trả lời những câu hỏi "hại não" của ban tuyển dụng.

Khi tuyển dụng, Google không quan trọng việc ứng viên tốt nghiệp trường đại học nào và thường xuyên đặt ra cho các ứng viên nhiều thử thách học búa.

Cựu kỹ sư phần mềm Gayle Laakmann McDowe của Google đã liệt kê hàng loạt câu hỏi “hại não” nhất trong quá trình tuyển dụng của Google trong cuốn sách Google Resume của cô:

Những câu hỏi phỏng vấn "hại não" của Google

1. Một chiếc xe bus có thể chứa được bao nhiêu quả bóng Golf?

2. Bạn sẽ tính công bao nhiêu tiền để vệ sinh tất cả cửa sổ ở thành phố Seattle?

3. Tại một số quốc gia, các cặp vợ chồng sẽ sinh con liên tục cho tới khi họ có con trai. Nếu người vợ sinh con gái, họ sẽ tiếp tục sinh thêm con. Vậy tỉ lệ trai/gái ở các nước này là bao nhiêu?

4. Hãy lên kế hoạch sơ tán toàn bộ cho thành phố San Franciso.

5. Tại sao nắp cống lại hình tròn?

6. Có bao nhiêu người chỉnh dây đàn piano trên thế giới?

7. Các kim đồng hồ trùng nhau bao nhiêu lần mỗi ngày?

8. Dấu hiệu nhận biết “thịt bò chết”.

9. Chuyện gì xảy ra khi một người đàn ông đỗ ô tô trướckhách sạn và mất hết tài sản?

10. Bạn cần xác nhận liệu Bob có số điện thoại chính xác của bạn hay không. Nhưng bạn không thể hỏi trực tiếp Bob mà phải gửi một mẩu tin nhắn qua người trung gian – Eve. Hãy viết mẩu tin nhắn sao cho Bob có thể hiểu câu hỏi và mã hoá số điện thoại của bạn, nhưng Eve không thể hiểu.

11. Một toán cướp biển đang bàn cách chia số vàng cướp được. Nếu cách chia của thuyền trưởng không được đa số tán thành thì hắn sẽ phải chết. Với tư cách là thuyền trưởng, bạn hãy đưa ra một phương pháp chia tài sản hợp lý mà vẫn giữ được tính mạng?

12. Bạn có 8 quả bóng giống nhau hệt nhau, nhưng trong đó có 7 quả cùng cân nặng và 1 quả nhẹ hơn một chút. Hãy tìm ra quả bóng nhẹ hơn chỉ với 2 lần cân?

13. Vỏ trứng rất cứng những cũng rất mỏng manh. Nó có thể vỡ nếu bạn thả từ tầng 1 nhưng cũng có thể chẳng hề gì khi bnj thả từ tầng 100. Hãy tìm ra tầng cao nhất của toà nhà 100 tầng để thả trứng mà không làm nó vỡ. Bạn cần thử nghiệm bao nhiêu lần để tìm ra câu trả lời? Trong quá trình thử nghiệm được phép làm vỡ 2 quả trứng.

14. Giải thích khái niệm "cơ sở dữ liệu" trong 3 câu để bé trai 8 tuổi có thể hiểu.

15. Cơ thể bạn bị thu nhỏ dần chỉ còn bằng một đồng xu, không lượng cơ thể cũng giảm tương ứng. Nếu bị ném vào một chiếc máy xay sinh tố sắp khởi động trong vòng 60 giây nữa, bạn sẽ làm gì?

Theo Hoài Trần

Cùng chuyên mục
XEM