Thương vụ 100 tỷ USD lớn nhất lịch sử ngành bia chính thức được thông qua

29/09/2016 10:01 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của công ty mới sau khi sáp nhập giữa SABMiller và AB InBev sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 11/10 trên sàn giao dịch chứng khoán Brussel.

Thương vụ 100 tỷ USD lớn nhất lịch sử ngành bia chính thức được thông qua

Cổ đông của SABMiller đã bỏ phiếu thông qua đề nghị thâu tóm của đối thủ cạnh tranh AB INBev trong thương vụ trị giá tới 100 tỉ USD khiến đây trở thành một trong những thương vụ sáp nhập tập đoàn lớn nhất trong lịch sử.

Được biết, đề xuất thâu tóm này cần phải được sự thông qua của đa số cổ đông nắm giữ ít nhất 75% giá trị cổ phần công ty. Tuy nhiên theo kết quả bỏ phiếu, họ nhận được tới 95,5% ủng hộ.

Có được kết quả này một phần lớn là nhờ việc hai cổ đông lớn nhất của SABMiller gồm nhà sản xuất xì gà Altria Group và Santo Dominga kiểm soát 40% cổ phần thể hiện rõ sự ủng hộ của họ.

Thương vụ được dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 10/10 tới – tức là gần 1 năm sau khi AB InBev lần đầu tiên tiếp cận với SABMiller để thảo luận vấn đề.

Cổ phiếu của công ty mới sau khi sáp nhập sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 11/10 trên sàn giao dịch chứng khoán Brussel.

Mục tiêu lớn nhất của công ty là có thể đẩy doanh số của những thương hiệu ở trung và đông Âu của SAB Miller lên mức 7 tỉ euro.

Vân Đàm

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm