Vì sao bánh trung thu ở khách sạn 5 sao như Metropole, Hilton lại có giá "trên trời"?

11/09/2015 07:40 AM | Thương hiệu

Không kể những phần đi kèm như rượu vang, hộp sơn mài, chỉ tính riêng những chiếc bánh trung thu ở các khách sạn cao cấp như Metropole, Hilton cũng đã có giá khá đắt đỏ.

Vì sao bánh trung thu ở khách sạn 5 sao như Metropole, Hilton lại có giá "trên trời"?

Mùa trung thu năm nay, khách sạn Metropole đưa ra mức giá 1.550.000đ/một hộp 4 bánh 250g. Đối với loại bánh nhỏ có trọng lượng 100g, một hộp 6 chiếc có giá 1.650.000đ. Như vậy trung bình mỗi chiếc bánh trung thu Metropole có giá 387.000đ/chiếc 250g và 275.000đ/chiếc loại 100g. Với các loại bánh đặc biệt như bánh trung thu hình mặt trăng hoặc cá chép, khách hàng sẽ cần trả tới gần 1 triệu đồng cho hộp bánh 1 chiếc.

Bánh trung thu hình cá chép hoặc mặt trăng của khách sạn Metropole

Trong khi đó, khách sạn Hilton Hà Nội Opera đưa ra mức giá 725.000đ với hộp 4 bánh lớn và trà, khách hàng có thể lựa chọn hộp 8 bánh nhỏ với cùng mức giá 725.000đ. Như vậy, dù không đắt như Metropole nhưng mỗi chiếc bánh của Hilton loại nhỏ nhất cũng có giá gần 100.000đ/chiếc.

Vậy những chiếc bánh trung thu tại các khách sạn cao cấp có gì mà giá thành lại đắt đỏ như vậy?

Trả lời chúng tôi, ông Olivier Genique – bếp trưởng nhà hàng Pháp Le Beaulieu của khách sạn Metropole cho biết, để làm ra một chiếc bánh trung thu, các đầu bếp của nhà hàng cần thời gian rất lâu vì phải thử tất cả các hương vị để làm nhân bánh trung thu.

Ông Olivier Genique

Đặc biệt, khách sạn sử dụng gần như toàn bộ nguyên liệu của Việt Nam, chỉ có một số hương vị lạ là phải nhập khẩu (như mứt cam chẳng hạn). Quy trình làm bánh từ trộn nhân, làm vỏ bánh hay nướng bánh đều được thực hiện toàn bộ trong khách sạn.

“Để tạo sự khác biệt, khách sạn chúng tôi không làm những dòng bánh có nhân quen thuộc vì tất cả các hãng khác đều làm. Chúng tôi tập trung vào các loại bánh có nhân đặc biệt như nhân caramel với quả vả và mứt cam, nhân chocolate và vụn bánh quy.

Hoặc những loại nhân truyền thống như hạt sen, đậu sen thì sẽ được trộn thêm các vị lạ như nhân đậu xanh và mơ, nhân hạt sen và cốm, nhân đậu đỏ và xoài. Tất cả đều được chúng tôi thử nghiệm rất nhiều lần và rất tốn thời gian để để làm nên những vị bánh trung thu của riêng Metropole” – ông Olivier Genique cho hay.

Mẫu bánh nướng của khách sạn Metropole được làm bằng tay có giá lên tới gần 400.000đ/chiếc

Ngoài hương vị, khách sạn Metropole cho biết mức giá bánh trung thu cao như vậy còn do bánh được hoàn toàn làm bằng tay và không dùng chất bảo quản. Cũng vì lý do này mà bánh có hạn sử dụng ngắn – chỉ từ 3 đến 5 ngày và được làm với số lượng rất hạn chế, chủ yếu phục vụ theo lượng đặt trước của khách hàng.

Không đầu tư quá nhiều vào việc tìm ra vị nhân đặc biệt như Metropole, bánh trung thu của khách sạn Hilton do đó cũng có giá “mềm” hơn. Với các loại vị truyền thống như khoai môn, đậu xanh và trà xanh, hương dứa, đậu đỏ… mỗi hộp bánh cỡ nhỏ của khách sạn Hilton có mức giá khoảng 725.000đ/hộp.

Những hộp bánh loại đặc biệt của khách sạn Hilton thường sẽ bao gồm ấm trà, hộp đồ chơi lego và rượu vang tặng cùng để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy vào số lượng các loại quà tặng đi kèm bánh mà mức giá tăng dần từ 1,4 đến 4 triệu đồng/hộp.

Ngoài chất lượng, thương hiệu của khách sạn cũng là yếu tố quan trọng góp phần khiến các hãng bánh trung thu từ các khách sạn lớn vẫn “đắt khách” dù giá không hề rẻ. Nhắm vào phân khúc cao cấp, các hộp bánh trung thu của Metropole hay Hilton có giá từ trên dưới 1 triệu tới 4, 5 triệu luôn là món quà biếu sang trọng bởi suy nghĩ khách sạn đẳng cấp đã “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí cả người mua và người được tặng.

Không mấy ngạc nhiên khi ông Olivier Genique của khách sạn Metropole cho biết, tuy chưa thể thống kê hết số lượng bán bán cho cả mùa trung thu năm nay nhưng số bánh bán ra khả quan hơn năm ngoái dù khách sạn chỉ nhận làm bánh đặt trước.

Dù có mức giá khá cao, nhưng theo bà Lương Thị Ánh – Trưởng phòng Marketing và truyền thông của khách sạn Hilton, đến thời điểm này lượng bánh bán ra rất tốt.

Thùy Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm