Thua lỗ triền miên, LG cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone

22/01/2021 05:00 PM | Công nghệ

LG đang xem xét rút khỏi thị trường điện thoại thông minh vào năm 2021 sau khi thua lỗ khoảng 4,5 tỷ USD trong 5 năm qua.

Thua lỗ triền miên, LG cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG cũng đang phải vật lộn để cạnh tranh với các đối thủ trong khi thị trường này đang bão hòa.

Mới đây, Giám đốc điều hành LG Kwon Bong-seok đã thông báo với các nhân viên rằng công ty đang xem xét thực hiện những thay đổi lớn đối với hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của mình.

Thông tin trên tờ Korea Herald đưa tin, ông Kwon Bong-seok đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên vào ngày 20/1, ám chỉ về sự thay đổi trong hướng kinh doanh điện thoại của LG. "Vì sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu dành cho thiết bị di động ngày càng gay gắt, đã đến lúc LG phải đưa ra lựa chọn và quyết định sáng suốt nhất", một quan chức LG cho biết trong một tuyên bố với The Korea Herald. "Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh điện thoại thông minh".

Thua lỗ triền miên, LG cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone - Ảnh 1.

LG xác nhận thông tin trên trong một tuyên bố với The Verge, tuy nhiên lưu ý rằng vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra. Người phát ngôn của LG cho biết: "Ban lãnh đạo LG Electronics cam kết sẽ đưa ra các quyết định cần thiết để giải quyết các thách thức mà công ty đang gặp phải ở mảng kinh doanh di động của mình vào năm 2021".

Hồi đầu tháng 1 vừa qua, khi một số website đã tuyên bố rằng LG đang có kế hoạch rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh, LG cho rằng báo cáo đó là "hoàn toàn sai sự thật và không có giá trị".

Trước đó, LG cho biết, với "những nhân tố đáng kinh ngạc", công ty sẽ cố gắng thu hút người tiêu dùng và làm cho bộ phận di động hàng đầu của mình có lợi nhuận. LG đã nỗ lực làm mới dòng smartphone với G7, V40, G8 và V50 để cạnh tranh với Samsung và Huawei, nhưng vẫn chưa đủ để đẩy thị phần của mình đi đúng hướng. Điện thoại thông minh Velvet và Wing mới nhất của LG đều không được đón nhận.

Thua lỗ triền miên, LG cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone - Ảnh 2.

Điện thoại Rollable

Theo IDC, Samsung, Huawei, Xiaomi, Vivo và Apple đều tiếp tục thống trị các vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. LG hiện đang chuyển trọng tâm sang điện thoại Rollable của mình trong nỗ lực tạo sự khác biệt so với các đối thủ. LG đã giới thiệu thiết bị Rollable một lần nữa tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng vào tuần trước với "màn hình có thể thay đổi kích thước độc đáo", có thể mở rộng từ một chiếc điện thoại trở thành một màn hình máy tính bảng nhỏ.

Trong các tuyên bố trước đây, LG đã thông báo sẽ sớm giới thiệu tới người dùng thiết bị có thể cuộn của mình và có thể ra mắt vào năm 2021. Tuy nhiên, với việc công ty đang xem xét lại các kế hoạch sản xuất điện thoại di động của mình, đây có thể là một trong những điện thoại LG cuối cùng mà chúng ta sẽ thấy.

Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm