Viettel Post sắp khai trương trung tâm logistics hiện đại nhất Việt Nam: Đầu tư công nghệ nhận diện khuôn mặt, AI quản lý xe và robot nâng hàng

22/01/2021 14:12 PM | Kinh doanh

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải hoạt động “cầm chừng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây, một số hình ảnh và thông tin được cho là thuộc trung tâm logistics miền Nam của Viettel Post sắp khai trương đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì mức độ đầu tư về công nghệ của doanh nghiệp này.

Trên trang fanpage chính thức của Viettel Post sáng ngày 22/2 đã xuất hiện thông tin "úp mở" rằng đơn vị này sắp khai trương trung tâm logistics miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh, với sự đầu tư về công nghệ được cho hiện đại bậc nhất Việt Nam. 

Trong video đăng tải trên fanpage chính thức, Viettel Post cho thấy thấy nhiều công nghệ hiện đại được ứng dụng tại trung tâm như: Nhận diện gương mặt, lực lượng xe vào bằng trí tuệ nhân tạo-AI, sử dụng robot tự động thực hiện hoạt động nâng hạ hàng hóa…

Cũng theo thông tin từ video, dự kiến trung tâm logistics miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh của Viettel Post sẽ được chính thức khai trương vào ngày 24/1 tới đây.

Trailer trung tâm logistic miền Nam Viettel Post

Ngay sau khi đăng tải, video đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là những người quan tâm đến logistics. Nhiều người cũng bày tỏ sự ấn tượng, mong chờ vào ngày trung tâm này chính thức hoạt động. 

Được biết, năm 2020, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel xác định logistics và thương mại điện tử là một trong bốn cột trụ phát triển do Viettel Post đảm nhiệm. Trong năm qua, đơn vị này đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển dịch từ công ty bưu chính thành công ty logitics và giữ vững top 1 trong nhóm ngành chuyển phát (theo báo cáo của Vietnam Report).

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM