Viettel Post sắp khai trương trung tâm logistics hiện đại nhất Việt Nam: Đầu tư công nghệ nhận diện khuôn mặt, AI quản lý xe và robot nâng hàng

22/01/2021 02:12 PM | Kinh doanh

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải hoạt động “cầm chừng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây, một số hình ảnh và thông tin được cho là thuộc trung tâm logistics miền Nam của Viettel Post sắp khai trương đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì mức độ đầu tư về công nghệ của doanh nghiệp này.

Viettel Post sắp khai trương trung tâm logistics hiện đại nhất Việt Nam: Đầu tư công nghệ nhận diện khuôn mặt, AI quản lý xe và robot nâng hàng

Trên trang fanpage chính thức của Viettel Post sáng ngày 22/2 đã xuất hiện thông tin "úp mở" rằng đơn vị này sắp khai trương trung tâm logistics miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh, với sự đầu tư về công nghệ được cho hiện đại bậc nhất Việt Nam. 

Trong video đăng tải trên fanpage chính thức, Viettel Post cho thấy thấy nhiều công nghệ hiện đại được ứng dụng tại trung tâm như: Nhận diện gương mặt, lực lượng xe vào bằng trí tuệ nhân tạo-AI, sử dụng robot tự động thực hiện hoạt động nâng hạ hàng hóa…

Cũng theo thông tin từ video, dự kiến trung tâm logistics miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh của Viettel Post sẽ được chính thức khai trương vào ngày 24/1 tới đây.

Trailer trung tâm logistic miền Nam Viettel Post

Ngay sau khi đăng tải, video đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là những người quan tâm đến logistics. Nhiều người cũng bày tỏ sự ấn tượng, mong chờ vào ngày trung tâm này chính thức hoạt động. 

Được biết, năm 2020, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel xác định logistics và thương mại điện tử là một trong bốn cột trụ phát triển do Viettel Post đảm nhiệm. Trong năm qua, đơn vị này đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển dịch từ công ty bưu chính thành công ty logitics và giữ vững top 1 trong nhóm ngành chuyển phát (theo báo cáo của Vietnam Report).

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm